Sunday, 17/06/2018 - 01:12:19

"Bản sao" Kim Jong-un gây bất ngờ cho du khách ở bảo tàng tượng sáp


Trump giả và Kim giả (là ông Dennis Alan và anh Howard X) đang được đám đông ngoài đường chụp hình tại Singapore trước hội nghị thượng đỉnh của hai ông... thật. (Getty Images)

SINGAPORE CITY - Người đóng giả Kim Jong-un hợp tác với bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds, gây bất ngờ cho du khách đến thăm. Anh Howard X, người được gọi là "bản sao" của Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong-un, đã đứng im giả làm tượng trong bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds tại Singapore hôm thứ Sáu, thu hút rất nhiều người đến gần để chụp hình, vì nghĩ rằng đó là một bức tượng.

Các du khách đã giật mình khi “bức tượng” Kim Jong Un bỗng nhiên chuyển động, cất lời chào bằng tiếng Anh giọng Úc. Anh Howard liên tục thay đổi vị trí, từ đứng cạnh Nữ hoàng Anh Elizabeth, Chủ Tịch Trung Quốc Tập Cập Bình, cho tới cựu thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu. "Ban đầu ai cũng hoảng sợ nhưng sau đó họ lại muốn chụp hình với tôi. Một quý bà suýt nữa làm đổ tượng Nelson Mandela,” anh Howard vừa cười vừa nói. "Tôi phải cố hết sức để đứng yên, ngứa cũng không dám gãi.”

Anh Howard đến Singapore từ đầu tháng 6, trước khi hội nghị Mỹ -Triều diễn ra. Từ đó tới nay, người đóng giả Kim Jong-un luôn ngập trong các đơn đặt hàng quảng cáo cho các nhãn hiệu và nhà hàng.
Ngoài ra, anh Howard cũng tìm ra cách được hưởng các dịch vụ miễn phí trong thời gian ở lại Singapore. "Có một lần tôi vừa kết thúc cuộc phỏng vấn ở một khách sạn 5 sao. Mọi nhân viên đều nhận ra tôi và yêu cầu chụp ảnh. Tôi nói: 'Nếu bạn muốn gì đó ở tôi, hãy cho tôi thứ gì đó từ bạn. Ở đó có buffet rất ngon, nên tôi bảo họ 'Hãy mời tôi ăn buffet đi. Họ nói 'Được thôi!'  Sau đó, họ được chụp ảnh, còn tôi được một bữa no say. Lúc về, tôi đón taxi. Tài xế cũng nhận ra tôi và đề nghị chụp ảnh. Tôi đồng ý, với điều kiện được đi miễn phí!"

Anh Howard là người Úc, sinh sống chủ yếu ở Hong Kong nhưng thường đi khắp thế giới để tham gia các sự kiện quảng cáo, đặc biệt tại những nơi có liên hệ với Bắc Hàn. Đầu năm nay, anh đã xuất hiện tại Olympic mùa đông PyeongChang cùng với người đóng vai Tổng Thống Donald Trump.

Lúc mới đến Singapore, anh Howard đã bị viên chức nước này thẩm vấn về ý kiến chính trị, hỏi anh có tham gia cuộc biểu tình ở Hong Kong năm 2014 hay không, và có dự định nổi loạn ở Singapore trong thời gian diễn ra hội nghị hay không. Họ khuyến cáo Howard tránh xa những khách sạn nơi phái đoàn Hoa Kỳ và Bắc Hàn cư trú. "Tôi bảo họ rằng tự do ngôn luận cần được bảo vệ nhưng tôi không bao giờ có ý định nổi loạn, tôi đâu có ngu ngốc đến vậy,” anh nói.

Tuy nhiên, Howard cho biết anh muốn phát triển công việc ở mức xa hơn, không chỉ để chụp hình. "Tôi luôn thích chính trị và các hoạt động chính trị. Tôi sử dụng cách đóng vai để lên tiếng về những điều tôi quan tâm, như cuộc biểu tình ở Hong Kong và phản đối chính phủ Trung Quốc đưa người tị nạn Bắc Hàn hồi hương.” "Nghề này rất đặc biệt, nhưng cũng đem lại cho tôi nhiều niềm vui,” bản sao Kim Jong-un nói.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising