Thursday, 23/05/2019 - 08:09:28

3 hổ trắng con được kiểm tra sức khỏe lần đầu tại Chile


Một trong ba con cọp trắng Bengal nằm cùng với mẹ ở sở thú La Pastora Zoo tại Guadalupe, Mễ Tây Cơ ngày 25 tháng 4, 2019. Tại Chile, Nam Mỹ, ba con cọp trắng khác cũng chào đời được một tháng. (Reuters)

RANCAGUA – Ba con hổ trắng Bengal 1 tháng tuổi đã vừa được kiểm tra sức khỏe lần đầu tiên tại một sở thú ở miền trung Chile ngày thứ Ba.

Ba con hổ con được tách khỏi mẹ một thời gian ngắn để được bác sĩ thú ý kiểm tra sức khỏe tại Sở thú Parque ở Rancagua, cách thủ đô Santiago của Chile khoảng 54 dặm về phía nam.

Bác sĩ thú y Diego Penaloza nói, “Hổ mẹ có bản năng bảo vệ rất cao, nếu cảm thấy nguy hiểm quá mức, chúng có thể tấn công cả con non, để con non không bị các loài thú săn mồi khác bắt đi và phải chịu đau đớn. Chúng rất nhạy cảm với mùi lạ nên chúng tôi luôn đeo găng tay khi tiếp xúc với hổ con, để giảm mùi của con người xuống mức tối thiểu.”

Các con hổ con đều khỏe mạnh và mỗi con nặng khoảng 3 ký. Truyền thông địa phương cho biết các con hổ con chưa được đặt tên, và sở thú dự định sẽ mời trẻ em đề cử tên cho chúng. Hổ trắng Bengal có màu lông đặc biệt này là do một gene lặn, và ở ngoài tự nhiên, chúng sẽ chết đói vì không thể săn mồi. Hổ trắng được coi là loài động vật không thể sống trong môi trường hoang dã, vì khả năng ngụy trang quá kém.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising