Wednesday, 06/11/2019 - 07:28:19

2 nghi can vượt ngục bị bắt gần biên giới Mexico


MONTEREY COUNTY – Hai nghi can sát nhân, những kẻ đã trốn thoát khỏi một nhà tù ở Bắc California vào cuối tuần, đã bị bắt trở lại ở gần biên giới Mexico, theo nhà chức trách cho biết hôm thứ tư. Santos Fonseca, 21 tuổi, và Jonathan Salazar, 20 tuổi, được tìm thấy trong đêm ở gần Tijuana, khi đang định đi bộ vào lại Hoa Kỳ từ Mexico, theo Sở cảnh sát Monterey County cho biết. Hai kẻ này bị bắt bởi các nhân viên Quan thuế và Bảo vệ biên giới. Hiện chưa rõ họ làm cách nào để vượt qua hàng trăm dặm từ Monterey County tới Mexico.
Fonseca và Salazar trốn thoát vào sáng Chủ Nhật khỏi nhà tù Monterey County ở Salinas, một thành phố cách San Jose khoảng 60 dặm về phía nam, nhờ lợi dụng một “điểm mù” tại nhà tù. Cả hai đã khoét một lỗ rộng khoảng 22 inch trên trần nhà phía trên nhà vệ sinh, và leo lên đây để trốn thoát.

Ở phía bên kia của vách tường nhà vệ sinh, nơi đặt các ống nước, 2 nghi can đã đạp thủng tường và đi ra ngoài. Do nhà tù đang được tu sửa, khu vực phía ngoài chỉ được bao bọc bằng hàng rào xây dựng, thay vì hàng rào kẽm gai, và 2 tay tội phạm rời khỏi khuôn viên nhà tù một cách dễ dàng.
Theo nhà chức trách, sau khi bị bắt lại, Fonseca và Salazar sẽ bị giam ở khu vực khác và sẽ bị cách ly. Những kẻ này cũng sẽ bị truy tố thêm tội vượt ngục. Fonseca bị bắt vào tháng 6, 2018, vì tội giết người cướp của, sau khi đã bắn chết 2 người trong cùng tháng đó. Salazar bị bắt vào tháng 7, 2018, vì vụ giết người xảy ra vào tháng 10, 2017. Salazar và 1 đồng phạm đã bắn vào xe hơi của một đôi vợ chồng đang chở đứa con 18 tháng, khiến người chồng thiệt mạng.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising