advertisements
Thursday, 11/02/2021 - 08:23:15

Yoo Ah In hai lần thắng giải Rồng Xanh


Yoo Ah In thắng lớn tại đêm trao giải Blue Dragon.

INCHEON – Lễ trao giải Rồng Xanh (Blue Dragon Film Awards 2020), giải thưởng điện ảnh Nam Hàn thường niên do báo Sports Chosun tổ chức lần thứ 41 được tổ chức đêm 9 tháng Hai, đã vinh danh những tài tử và nhà làm phim Nam Hàn xuất sắc nhất trong năm 2020.

Chương trình diễn ra tại khách sạn sang trọng Paradise City ở thành phố Incheon, với sự dẫn dắt của hai ngôi sao là Kim Hye Soo và Yoo Yeon Seok. Đây là năm thứ ba hai nghệ sĩ đảm nhận vai trò này.

Các đề cử cho giải thưởng điện ảnh Rồng Xanh được lựa chọn thông qua khảo sát ý kiến của các chuyên gia làm việc trong ngành công nghiệp điện ảnh, cũng như khán giả đại chúng. Các tác phẩm đủ điều kiện tranh giải là phim điện ảnh Nam Hàn, được phát hành trong khoảng thời gian từ 11 tháng 10, 2019 tới 29 tháng 10, 2020.

Giải “Phim Xuất Sắc” năm nay được trao cho The Man Standing Next.

Im Dae Hyung là Đạo Diễn Xuất Sắc với tác phẩm Moonlit Winter.

Nam tài tử Yoo Ah In đoạt giải “Nam Tài Tử Xuất Sắc” với vai diễn trong Voice of Silence.

Giải thưởng “Nữ Tài Tử Xuất Sắc” được trao cho Ra Mi Ran của phim Honest Candidate.

Người “thắng lớn” trong lễ trao giải năm nay là tài tử trẻ Yoo Ah In, 35 tuổi. Đây là lần thứ hai Yoo Ah In thắng lớn tại giải Rồng Xanh, và cũng là người trẻ nhất trong lịch sử lễ trao giải này được xướng tên hai lần ở hạng mục “Nam Tài Tử Xuất Sắc Nhất.”


Yoo Ah-in trong vai kẻ câm và điếc trong phim 'Voice of Silence.' (Acemaker Movie Works)

Ngoài ra, Yoo Ah In còn giành giải “Nam Tài Tử Được Yêu Thích Nhất” cũng nhờ nhân vật Tae In trong Voice of Silence, một phim mà anh không nói một câu đối thoại nào vì đóng vai người câm và điếc.

Trước đó, Yoo Ah In đã phải tăng 15 ký và cạo đầu để vào vai Tae In – kẻ nhận tiền của bọn tội phạm để thu dọn hiện trường gây án của chúng và chôn giấu thi thể. Giới chuyên môn đánh giá Yoo Ah In có diễn xuất đa dạng, đóng khá các vai diễn ở cả lãnh vực điện ảnh lẫn truyền hình.

Các phim Veteran (Chạy Đâu Cho Thoát), Burning (Kẻ Giết Hổ), Tình Yêu Bị Cấm Đoán... giúp anh vươn lên sao hạng A, đoạt nhiều giải thưởng lớn. Trong đó, phim The Throne (Bi Kịch Vương Triều) năm 2015 đã giúp Yoo Ah In trở thành "Ảnh Đế" trẻ nhất lịch sử Rồng Xanh, khi mới 29 tuổi.

Ngoài đời, Yoo Ah In từng gây nhiều tranh cãi với các phát ngôn về chính trị, phong trào MeToo, và cãi nhau với anti-fan trên mạng xã hội.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements