advertisements
Tuesday, 16/05/2023 - 01:41:27

Xôn xao thông tin người vợ mang bầu 7 tháng "tố" chồng bạo hành

Vợ bị bạo hành
Khắp người chị G chi chít vết thương.

Trước đó, trên trên mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại hình ảnh chị B.T.T.G., người phụ nữ mang thai, 'tố' bị chồng là T.V.L. bạo hành khiến thương tích khắp cơ thể. Trong đoạn video được đăng tải, ngoài hình ảnh chị G., còn có cha mẹ và cô ruột của người phụ nữ này.

Theo chị G. nói trong clip: Lúc mới về nhà chồng sinh sống giữa chị và anh L. có xảy ra cãi nhau, nhưng khoảng 1 năm trở lại đây thì chị bị chồng đánh. Nguyên nhân người vợ bị đánh, xuất phát từ việc người chồng bắt chị G. phải gọi điện thoại nhờ vay tiền người thân, bạn bè, họ hàng của chị. Nếu không vay được tiền thì chị sẽ bị chồng đánh, thậm chí còn bị cạo đầu….

Cũng theo lời của chị G. trong clip, người chồng dùng móc phơi quần áo sau đó bẻ thẳng và lấy bếp gas đốt lửa; dùng dây điện của nồi cơm điện, dây thắt lưng đánh chị khiến khắp người có thương thương tích ở mặt, hai bên đùi, đầu gối chân, lưng, vai…

Chị G. thông tin thêm khi công an đến nhà tìm hiểu sự việc, chị không dám nói vì sợ khi nói ra, chồng sẽ cho người về tận nhà bố mẹ đẻ (Kiên Giang) đe dọa người thân, em gái... Còn bố mẹ chồng đối xử rất tốt với chị, mẹ chồng thương và bênh vực chị.

Đến tối 10-5, hai vợ chồng chị G. đi máy bay từ sân bay Cát Bi (Hải Phòng) vào TP HCM với mục đích vay tiền. Tuy nhiên, khi vào đến nơi, chị G. tìm cách trốn về quê nhà ở Kiên Giang một mình, còn anh L. quay trở lại Hải Dương một mình.

Vợ bị bạo hành
Chị B.T.T.G 'tố' bị chồng là T.V.L bạo hành

Theo ông Vũ Viết Bảo, Phó Chủ tịch UBND xã Kim Xuyên, sau khi xem được clip của chị G. trên mạng xã hội, bản thân ông cùng người dân ai cũng bất ngờ. Vì ở cùng thôn Quỳnh Khê 2, nên từ trước đến nay ông không thấy vợ chồng anh L. đánh nhau, còn to tiếng thì có.

Sau khi có thông tin, Công an xã Kim Xuyên đã tiến hành xác minh, tìm hiểu và làm việc với anh L., bố mẹ anh L. cũng như nắm thông tin hàng xóm. Khi đến nhà làm việc, chị G. có ở nhà mà chỉ có anh T.V.L.. Hiện tại, công an xã đã tìm cách liên lạc với chị G. và đề nghị chị G. làm đơn trình báo với Công an Hải Dương.

'Hiện tại địa phương chúng tôi chưa nhận được bất kỳ thông tin phản ánh, đơn từ của chị G., cũng như của người thân của chị. Cho nên không biết nguyên nhân vụ việc như thế nào mà hiện tại chỉ là thông tin một chiều đăng tải trên mạng xã hội. Tốt nhất chị G. nên có đơn trình báo đến cơ quan chức năng' - ông Viết nói.

Bạo hành gia đình là một vấn đề nghiêm trọng ở Việt Nam, và nó ảnh hưởng đến nhiều gia đình trong cả nông thôn và thành thị. Bạo hành gia đình có thể xảy ra trong các mối quan hệ vợ chồng, cha mẹ con cái, người già và người chăm sóc, và cả giữa các thành viên trong gia đình.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bạo hành gia đình ở Việt Nam, bao gồm căng thẳng gia đình, áp lực kinh tế, sự bất bình đẳng giới, rối loạn tâm lý, nghiện rượu, và các vấn đề xã hội khác. Ngoài ra, một số quan niệm truyền thống cũng có thể góp phần vào việc gia tăng bạo hành gia đình, như sự chấp nhận lệch lạc về quyền lực và vai trò của nam giới trong gia đình.

Chính phủ và các tổ chức xã hội ở Việt Nam đã nhận thức được tầm quan trọng của việc giải quyết vấn đề bạo hành gia đình và đã thực hiện một số biện pháp nhằm ngăn chặn và giảm thiểu tình trạng này. Một số hoạt động bao gồm việc tăng cường thông tin, tư vấn, và giáo dục về phòng ngừa bạo hành gia đình, cũng như xây dựng các chương trình hỗ trợ tâm lý và kinh tế cho nạn nhân.

Ngoài ra, hệ thống pháp luật cũng đã được cải thiện để xử lý các trường hợp bạo hành gia đình một cách nghiêm túc hơn. Việc thi hành pháp luật cũng được tăng cường để đảm bảo rằng người phạm tội sẽ chịu trách nhiệm và bị trừng phạt đúng mức.

Tuy nhiên, vấn đề bạo hành gia đình vẫn còn tồn tại và đòi hỏi sự chú trọng liên tục từ cả xã hội và cá nhân. Để giải quyết vấn đề này, cần có sự hợp tác giữa chính phủ, các tổ chức phi chính phủ, cơ quan thực thi pháp luật, hệ thống giáo dục, và cả cộng đồng để tạo ra một môi trường an toàn hơn cho gia đình

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements