advertisements
Thursday, 17/10/2019 - 05:37:31

Virgin Galactic công bố mẫu trang phục phi hành gia


Từ trái là Richard Branson, người sáng lập công ty Virgin Galactic; Kevin Plank, tổng giám đốc của Under Armour, và Stephen Attenborough, giám đốc thương mại của Virgin Galactic. Họ đang xem cuộc biển diễn bộ áo phi hành gia tại Yonkers, New York ngày thứ Tư, 16 tháng 10, 2019. Ông Branson đang mặc trang phục phi hành gia này. (Don Emmert/AFP via Getty Images)


NEW YORK – Hãng Virgin Galactic đã công bố bộ trang phục không gian được thiết kế bởi hãng Under Armour, dự định sẽ được dùng làm trang phục cho các du khách không gian vào năm 2020.
Bộ trang phục, bao gồm ủng, một lớp áo bên trong, lớp áo bên ngoài, và áo khoác, được giới thiệu tại một cơ sở huấn luyện nhảy dù trong nhà ở phía bắc thành phố New York. Các người mẫu mặc bộ áo và nhảy múa, bay lượn, trong ống thổi gió theo nhạc điệu bài "Hồ thiên nga" của Tchaikovsky.
“Chúng tôi hoàn toàn bị nó chinh phục,” người sáng lập Virgin Galactic - tỷ phú người Anh Richard Branson nói ngày thứ Tư. “Under Armour và đội thiết kế tuyệt vời của họ đã mất 2 năm để tạo ra bộ áo, và nó hoàn toàn thoải mái dù phải mặc chúng trong suốt 1 ngày.”

Giám đốc hãng Under Armor, ông Kevin Plank, nói rằng điều quan trọng là bộ áo phải tạo cảm giác mát trên da và đàn hồi tốt, để giữ "sự thoải mái khi di chuyển.”
Tỷ phú Branson sẽ đưa Virgin Galactic ra thị trường chứng khoán vào cuối năm nay, giúp hãng có được nguồn vốn cần thiết để đối đầu với hãng Blue Origin của Jeff Bezos trong cuộc đua vào vũ trụ. Branson thành lập các hãng khám phá không gian Virgin Galactic và Virgin Orbit để kiếm tiền từ nhu cầu du hành vũ trụ và các dịch vụ phóng vệ tinh. Tuy nhiên, ngay từ những ngày đầu tiên, kế hoạch đầy tham vọng của ông Branson trong việc đưa du khách vào vũ trụ đã phải chịu nhiều chậm trễ và thất bại.
Vào tháng Hai, công ty đã tiến một bước gần hơn đến mục tiêu đưa du khách vào vũ trụ, khi máy bay hỏa tiễn của hãng lần đầu tiên bay lên rìa không gian với một hành khách thử nghiệm.

Hàng trăm người từ 60 quốc gia, bao gồm cả nam tài tử Leonardo DiCaprio và ngôi sao nhạc pop Justin Bieber, đã trả tiền hoặc đặt cọc để được bay trên một trong những chuyến bay vào không gian của Virgin. Một số người giữ vé của Virgin Galactic đã chờ hơn 14 năm nhưng vẫn chưa thể đi vào không gian.
Một chuyến bay dài 90 phút của Virgin Galactic, cho phép hành khách cảm nhận tình trạng không trọng lượng trong vài phút, có giá khoảng $250,000 Mỹ kim.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements