advertisements
Tuesday, 05/10/2021 - 04:29:46

‘Venom 2’ lập kỷ lục tiền bán vé
HOLLYWOOD - Trong ba ngày cuối tuần đầu tiên của tháng 10, phim siêu anh hùng “Venom: Let There Be Carnage” của Sony Pictures đã thu được $90.1 triệu Mỹ kim tại phòng vé Bắc Mỹ. Phim được chiếu tại 4,225 rạp với doanh thu trung bình $21,325 Mỹ kim/rạp.

Tiền vé mở màn tại thị trường nội địa của “Venom: Let There Be Carnage” đã cao hơn đáng kể so với thành tích mà hai tác phẩm đứng đầu danh sách phim ăn khách nhất Bắc Mỹ - gồm “Shang-Chi and the Lengend of the Ten Rings” ($75.4 triệu Mỹ kim) và “Black Widow” ($80.4 triệu Mỹ kim) - từng đạt được.

Kết quả cũng giúp phim trở thành tác phẩm có doanh thu mở màn cao nhất Bắc Mỹ trong năm 2021. Tại các thị trường quốc tế, phim chỉ thu $13.8 triệu Mỹ kim. Con số này chịu ảnh hưởng từ việc “Venom 2” chưa được cho phép phát hành tại thị trường Trung Quốc.

Dù có tiền bán vé tốt, “Let There Be Carnage” lại không được nhiều lời khen từ giới chuyên môn. Phim chỉ được 59% giới phê bình trên trang Rotten Tomatoes chấm điểm tốt. So với thời điểm phim mới phát hành, lượng đánh giá tốt cho “Venom 2” đã giảm 9%. Trên CinemaScore, khán giả chấm phim điểm B+.

Trong khi Đó, bên ngoài Bắc Mỹ, phim thứ 25 về điệp viên 007 “No Time to Die” đã có màn ra mắt thành công với $119 triệu Mỹ kim từ các thị trường quốc tế. Đây là con số đầy ấn tượng với một phần phim 007 nói riêng và phim Hollywood nói chung, bởi No Time to Die vẫn chưa được phát hành tại Trung Quốc - thị trường điện ảnh đã vươn lên hạng nhất thế giới trong năm 2020.

Cuối tuần này, No Time to Die sẽ chính thức ra mắt tại Hoa Kỳ và 54 thị trường khác. Theo các chuyên gia, doanh thu ấn tượng của “Venom 2” và “No Time to Die” đánh dấu cột mốc Hollywood bắt đầu phát triển trở lại sau đại dịch.

Ở vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng doanh thu phòng vé Bắc Mỹ là The Addams Family 2. Phần hậu truyện của tác phẩm hoạt hình cùng tên ra mắt năm 2019 được phát hành song song tại rạp và trên dịch vụ mạng. The Addams Family 2 thu $18 triệu Mỹ kim trong tuần đầu phát hành. Tuy nhiên, phim không được giới phê bình đánh giá cao và vẫn chưa có lịch phát hành tại thị trường quốc tế.

Đứng thứ ba trên bảng xếp hạng doanh thu tuần qua là Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings. Phim thu thêm $6 triệu trong tuần thứ 5 tại Bắc Mỹ. Dù doanh thu đã giảm 53.7% so với tuần trước đó, Shang-Chi đã kiếm được $206.1 triệu Mỹ kim tiền bán vé tại quê nhà. Tổng doanh thu phòng vé của phim là $386.9 triệu Mỹ kim.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements