advertisements
Monday, 03/08/2020 - 05:47:21

Vatican: Tình hình của cựu giáo hoàng Benedict không quá nghiêm trọng


Cựu giáo hoàng Benedict XVI tại phi trường Munich, miền nam nước Đức ngày 22 tháng 6, 2020. Khi đó ngài trở về Đức để thăm người anh bị bệnh nặng. Sau khi ngài trở về Vatican thì người anh đã qua đời ngày 1 tháng 7. (Sven Hoppe/ Pool/ AFP via Getty Images)


VATICAN CITY – Trong thông cáo trả lời bản tin của một tờ báo Đức vốn cho rằng cựu Giáo Hoàng Benedict XVI đang lâm bệnh nặng, Tòa Thánh Vatican nói rằng tình trạng của cựu giáo hoàng “không đáng lo ngại,” và Ngài đang vượt qua một căn bệnh khá đau đớn, nhưng không nguy kịch.

Thông báo này được công bố vào thứ Hai vài giờ sau khi người viết tiểu sử cho cựu Giáo Hoàng Benedict, ông Peter Seewald, tiết lộ với tờ báo Passauer Neue Presse rằng cựu giáo hoàng 93 tuổi đang bệnh nặng, khi ông Seewald đến thăm Ngài vào thứ Bảy vừa qua.

Ông Seewald nói cựu Giáo Hoàng Benedict đang bị bệnh viêm loét (shingles), một bệnh nhiễm trùng gây ra các vết mẩn đỏ đau đớn và thường xuất hiện ở người lớn tuổi.

“Tình trạng của Đức Giáo Hoàng Danh Dự không đáng lo ngại, ngoại trừ việc Ngài đang trải qua giai đoạn đau đớn nhất của căn bệnh, nhưng đây không phải là căn bệnh gây nguy hiểm tới tính mạng,” thông cáo của Vatican nói.

Ông Seewald cho biết giọng nói của cựu Giáo Hoàng Benedict khá yếu ớt, gần như không thể nghe được, và Ngài nói rằng Ngài sẽ quay lại công việc viết tiểu sử một khi hồi phục sức khỏe.

Vào tháng 6, cựu Giáo Hoàng Benedict đã rời Ý để thăm người anh trai Georg, tại quê nhà của họ ở Bavaria, Đức. Ông Georg Ratzinger qua đời vài ngày 1 tháng 7, hưởng thọ 96 tuổi. Hai anh em Ratzinger đã thụ phong linh mục trong cùng một ngày vào năm 1951.

Cựu Giáo Hoàng Benedict được bầu chọn vào năm 2005 để kế nhiệm đức Giáo Hoàng John Paul II. Ngài khiến thế giới bất ngờ khi thông báo về hưu vào ngày 11 tháng 2, 2013. Vào thời điểm đó, Vatican đang rối loạn vì một loạt tai tiếng liên quan đến tài chính, các vụ lạm dục tình dục, và tranh đấu nội bộ. Cựu Giáo Hoàng Benedict khi đó nói rằng Ngài từ chức đơn thuần chỉ vì lý do sức khỏe.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements