advertisements
Tuesday, 21/06/2022 - 09:38:18

Ứng cử viên thị trưởng hứa cho người vô gia cư sống như "người Nhật" nếu đắc cử


Ông Leslie Wright và người vô gia cư sống trong xe tại tiểu bang Oregon. (Oregon City / Getty Images)

 

OREGON CITY - Một người tranh cử thị trưởng Oregon City, một thành phố ở ngoại ô Portland, Oregon, cho biết ông muốn dùng một trường học bỏ trống để giúp người vô gia cư đến đây sống như “người Nhật.”

Ông Leslie Wright, một cựu Trung Sĩ Thủy Quân Lục Chiến, đang ứng cử thị trưởng Oregon City lần thứ hai, tiết lộ tiết lộ kế hoạch neu3 trên trong một cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình Lars Larson vào tháng trước.

Ông nói rằng sẽ xin phép nhiều cơ quan địa phương và tiểu bang để đưa những người vô gia cư vào một trường học bỏ trống mà ông không cho biết tên.

“Bạn đã bao giờ thấy người Nhật sống như thế nào chưa? Họ sống trong những khu vực nhỏ gọn,”Wright nói với Larson. "Chúng tôi sẽ cho từng người [vô gia cư] vào mỗi khu vực nhỏ của riêng họ và cho họ một địa chỉ."

Mặc dù ông Wright có thể ám chỉ các khách sạn con nhộng bình dân giá rẻ của Nhật Bản, nhưng tuyên bố của ông cũng có thể làm nhớ đến các trại tập trung với các khu sinh hoạt đông đúc mà hàng nghìn người Mỹ gốc Nhật đã bị giam giữ tại Hoa Kỳ trong thời Đệ Nhị Thế Chiến.

Ông Wright cũng nói rằng chỗ ở này sẽ không cho phép sử dụng rượu và sẽ sàng lọc những người cần khám mắt. Những người có vấn đề về tâm thần cũng sẽ được gửi đi nơi khác.

“Khi mới bước vào cửa, họ sẽ được đánh giá… giống như trong quân đội,” Wright nói.

“Trong cộng đồng này, tôi sẽ rút thăm việc làm mỗi ngày. Cộng đồng sẽ chăm sóc lẫn nhau. Họ sẽ đảm bảo sân sạch sẽ. Họ sẽ làm doanh trại sạch sẽ. Không có ma túy, không có kim tiêm,” ông nói thêm.

Ông Wright, người đã thua bà Rachel Lyles Smith trong cuộc bầu cử thị trưởng tháng Ba năm 2021, sẽ tranh cử với Chủ Tịch Ủy Ban Thành Phố Oregon bà Denyse McGriff trong một cuộc bầu cử đặc biệt vào ngày 23 tháng 8. Bà McGriff đã giữ chức thị trưởng Oregon kể từ khi bà Smith từ chức vào tháng Tư.


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements