advertisements
Friday, 03/06/2022 - 06:58:19

Úc: Bé trai Việt 3 tuổi chạy ra đường bị xe tông thiệt mạng


Ethan Nguyễn (Hình gia đình cung cấp cho truyền thông)

 

 

MELBOURNE, Úc - Hôm thứ Sáu các cơ sở truyền thông Úc đã loan tải một bản tin về một tai nạn gây đau lòng cho mọi người liên hệ. Một bé trai 3 tuổi đã chạy ra đường, bị một chiếc xe đụng vào người và kéo lê cả chục thước. Tài xế đã chạy đi mất, nhưng một thời gian thì tài xế đến trình diện cảnh sát. Tài xế là một phụ nữ 73 tuổi.

 

Nạn nhân là bé Ethan Nguyễn, 3 tuổi, sống trong khu vực Sunshine North nằm về hướng tây của thành phố Melbourne. Tai nạn xảy ra vào khoảng 6 giờ 30 chiều thứ Năm trên đường McIntyre Rd gần một trung tâm giữ trẻ vào ban ngày.

Hình ảnh từ video giám sát trong khu vực cho thấy be Ethan đã vuột ra khỏi tay mẹ và chạy ra đường, đúng lúc một chiếc Toyota Camry màu đỏ chạy tới và tông em bé phía bên phải của xe. Người mẹ đã chứng kiến cảnh tượng hãi hùng và chạy đến cứu con.

Cảnh sát nói rằng em bé đã chạy xuống đường trước khi xe chạy tới, và tài xế đã không dừng lại để trợ giúp.

Ethan được chở tới bệnh viện nhi đồng Royal Children's Hospital với những vết thương đe dọa tính mạng trên đầu. Em qua đời trong đêm thứ Năm.

Vào sáng thứ Sáu, các thân nhân đã tụ tập tại nơi xảy ra tai nạn và đặt bông hoa, đèn cầu nguyện, bong bóng, cùng vài món ăn mà Ethan ưa thích khi còn sống, như bánh kem vanilla, trái cây và nước mía. Ngoài cha mẹ của bé, trong số những người đến khóc thương em bé tại nơi tưởng niệm có cả bà nội-ngoại, các dì cô.

Dì Kim Hương nói với báo Herald Sun, “Ethan rất thích Spiderman (người nhện). Nó thường chơi giỡn như spiderman.”

Bà nội-ngoại của Ethan kể về đứa cháu, “Nó chạy xuống đường, mẹ nó nói đừng chạy. Họ ngưng ngay giữa đường và chiếc xe chạy tới tông nó.” Bà đã khóc, không thể nói thêm.

Vào sáng thứ Sáu, một phụ nữ từ Heathcote Junction đã đến trình diện sở cảnh sát và nói rằng bà là tài xế của chiếc Toyota Camry màu đỏ.

Các điều tra viên đã phỏng vấn người phụ nữ 73 tuổi này cho đến buổi trưa. Bà có bằng lái xe hợp pháp.

Chỉ Huy Trưởng Cảnh Sát John Fitzpatrick cho biết cảnh sát tin rằng bé Ethan đã vuột ra khỏi tay mẹ trong lúc đang được mẹ dắt đi và chạy ra đường. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh cuộc điều tra chỉ mới bắt đầu và cần thêm thời gian để có kết luận chính xác về những gì đã xảy ra.

 Ông Fitzpatrick có nói thêm rằng sự việc em bé quá nhỏ có thể khiến tài xế không biết xe đã tông một vật gì và gây tai nạn cho đến khi nhìn lại xe. Chiếc Camry đã không chạy quá tốc độ hoặc cẩu thả, cảnh sát nói.

“Vấn đề tài xế có biết mình tông cái gì hay không khi xảy ra tai nạn là điều chúng tôi cần điều tra và xác định,” Cảnh Sát Trưởng nói với báo Australian.

Trung Sĩ Thám Tử Leigh Miller cho biết thêm rằng có vài nhân chứng và họ đang giúp cảnh sát trong cuộc điều tra.

Khi cảnh sát đến điều tra, họ thấy một chiếc giày của em bé nằm ở giữa đường. Cảnh Sát Trưởng Fitzpatrick xác nhận rằng bé Ethan đã bị xe kéo lê “chắc chắn không phải cả trăm mét nhưng giữa 20 đến 30 mét.”

Ông Fitzpatrick nói rằng sở cảnh sát đã làm hết mọi thứ nhằm an ủi gia đình nạn nhân trước sự đau đớn quá lớn này.

“Mất một đứa con xinh đẹp nhỏ tuổi là điều rất đau lòng, một mất mát rất lớn,” ông nói.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements