advertisements
Monday, 15/06/2020 - 06:22:38

Tỷ phú Trung Quốc bị bắt cóc, được cứuTỷ phú He Xiang Jian, con trai, và biệt thự của họ. (Daily Mail)


QUẢNG ĐÔNG – Vào sáng thứ Năm, cảnh sát Trung Quốc đã giải cứu được tỷ phú He Xiang Jian (Hà Hưởng Kiện), người trước đó đã bị một nhóm người mang thuốc nổ khống chế và bắt cóc tại biệt thự ở Phật Sơn, tỉnh Quảng Đông.

Cảnh sát thành phố Phật Sơn đã bắt giữ 5 nghi can bị cáo buộc đột nhập vào nhà tỷ phú He Xiang Jian, 77 tuổi, là nhà sáng lập hãng Midea Group và được Forbes xếp hạng là người giàu thứ 6 ở Trung Quốc, với tài sản ước tính trị giá $25 tỷ Mỹ kim. Thông cáo của Sở cảnh sát Phật Sơn viết: “Nạn nhân He Xiang Jian đã an toàn. Các cơ quan cảnh sát cấp tỉnh và thành phố đều rất quan tâm đến sự việc và đang điều tra.”

Sở cảnh sát Phật Sơn nhận được tin báo có người đột nhập vào dinh thự của tỷ phú tại Royal Orchid International Golf Villa, dự án cao cấp được Midea Group phát triển, vào khoảng 5 giờ rưỡi chiều Chủ Nhật. Truyền thông địa phương cho hay nhóm bắt cóc mang chất nổ đột nhập vào biệt thự của gia đình ông Hà để khống chế tỷ phú này. Ông He Jian Feng (Hà Kiến Phong), con trai duy nhất của ông He Xiang Jian, đã lẻn ra khỏi biệt thự và bơi qua một con sông gần nhà để báo cảnh sát.

Hãng Midea Group đã xác nhận sự việc. Các nhân viên làm việc tại trụ sở của Midea Group được yêu cầu không đi làm vào thứ Hai vì hãng đang đánh giá rủi ro. Vụ bắt cóc khiến người dân tại Royal Orchid rất lo sợ, vì khu dân cư này lâu nay vẫn được coi là có an ninh cao và có nhiều người giàu có sinh sống. Vụ bắt cóc ông He Xiang Jian thu hút sự quan tâm của dư luận Trung Quốc, bởi khối tài sản khổng lồ của tỷ phú này. Danh tính và động cơ của nhóm nghi can chưa được công bố.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements