advertisements
Thursday, 10/02/2022 - 09:47:29

Từ tâm địa độc ác của người dì ghẻ đến lòng từ bi của một ni sư


Hình bé Vân An được nhiều người thắp nến cầu nguyện tại Bình Thạnh, Việt Nam. (Báo Tiền Phong)


Bài THANH PHONG

LITTLE SAIGON - Sau khi tham dự cuộc Diễn Hành Tết Nhâm Dần trên đại lộ Bolsa chúng tôi đến chúc Tết một người thân trên đường Orangewood, khi đi ngang chùa Phổ Linh ở địa chỉ 11612 Dale Street, Garden Grove, thấy một số đông chư Tăng, Ni và Phật tử đang có mặt trước chùa. Dừng xe lại hỏi thăm, một Phật tử cho biết, hôm nay Ni Sư Thiền Tuệ, viện chủ thỉnh một số chư Tăng, Ni tới chùa làm lễ cầu siêu cho em bé 8 tuổi ở Việt Nam bị dì ghẻ bạo hành đến tử vong. Thấy nghĩa cử cao đẹp của Ni Sư Viện Chủ, chúng tôi vào chùa tham dự.

Chùa Phổ Linh là ngôi chùa nhỏ, nhưng trang trí rất đẹp với những chậu hoa lan đầy màu sắc do chính Ni Sư chăm sóc . Quỳ trước chánh điện có Thầy Thích Đức Trí (chùa Bát Nhã) làm Sám Chủ và quý Thầy: Hạnh Hải, Chúc Thiền, Tâm Son, Đồng Thiện, Thiện Thái, Thường Thiện, Nhật Trường, Nhuận Phổ. Quý sư cô Nguyên Diệu, Huệ Nhàn, Tịnh Vân, Pháp Hỷ và hai Ni Sư Phước Từ và Ni Sư Viện Chủ Thích Nữ Thiền Tuệ cùng một số Phật tử trang nghiêm quỳ gối trước bàn thờ Phật, tụng kinh Địa Tạng, thành tâm cầu nguyện cho em bé Nguyễn Thị Vân An được siêu thoát.

Sau khi tụng kinh, Trong nỗi xúc động, nghẹn ngào, cảm thương cho một em nhỏ mới 8 tuổi bị tước mất quyền sống, Ni Sư Thiền Tuệ ngỏ lời, “Kính lạy Mẹ Hiền Quan Thế Âm Bồ Tát. Xin chư Tăng, Ni và đại chúng cho phép Sư Thiền Tuệ có đôi lời tâm tình với bé Vân An:

“Con à, vào một buổi chiều cuối năm, cô đang ngồi gói bánh chưng thì tình cờ có một chị Phật tử kể cô nghe về cuộc sống của con và con đã bị bạo hành rất nhiều, bạo hành cho đến khi con trút hơi thở cuối cùng lúc con chỉ mới 8 tuổi! Con ơi! Cuộc đời này sao quá nghiệt ngã phải không con? Mới 8 tuổi mà con đã hứng chịu quá nhiều nỗi bất hạnh và chỉ có một mình con âm thầm chịu đựng thay vì tuổi thơ của con phải được nâng niu, yêu thương, chiều chuộng và được dạy dỗ đúng phương hướng, Vân An! Giờ đây thân xác con đã trả về cho cát bụi nhưng tâm linh của con chắc hẳn còn đau đớn lắm! Mỗi khi nhìn tấm hình của con đăng tải trên mạng, tuy không rõ nhưng trông con rất đẹp và duyên dáng lắm. Thế nhưng cô cứ bị ám ảnh bởi sự hành hạ và sức chịu đựng phi thường của con. Thương con, cô không biết làm gì hơn là mời 15 Sư đến chùa Phổ Linh cùng gia tâm lan tỏa năng lượng yêu thương đến với con. Hy vọng ở nơi cõi hư vô nào đó, con sẽ tiếp nhận được mà mỉm cười con nhé! Thương bé Vân An nhiều lắm.”


Một số hình ảnh trong lễ cầu siêu tại chùa Phổ Linh cho bé Vân An (ảnh do chùa cung cấp)

Lời tâm tình của Ni Sư Viện Chủ chùa Phổ Linh đã làm quý chư Tăng, Ni xúc động và một số Phật tử có mặt rơi lệ!

Cùng là một phụ nữ Việt Nam nhưng bà dì ghẻ Võ Nguyễn Quỳnh Trang đã thể hiện tâm địa độc ác, đúng như câu ca dao từ ngàn xưa để lại: “Mấy đời bánh đúc có xương / Mấy đời dì ghẻ có thương con chồng.” Ngược lại, với tấm lòng từ bi, nhân hậu, giàu lòng yêu thương, Ni Sư Thích Nữ Thiền Tuệ đã chứng tỏ bản chất của một người tu hành qua việc tổ chức cầu siêu cho em Vân An mà cô không cần biết em thuộc tôn giáo nào, chỉ biết thương em, cầu nguyện cho em được siêu thoát.

Qua các trang mạng xã hội chúng tôi được biết, ông Nguyễn Trung Kim Thái, 36 tuổi, cha của bé Vân An, kết hôn với bà Nguyễn Thị H. Hai vợ chồng sinh được hai người con Sau một thời gian chung sống, Nguyễn Trung Kim Thái có tình ý với cô Võ Nguyễn Quỳnh Trang, 26 tuổi, nên hai người ly dị, mỗi người giữ một đứa con; bà Nguyễn Thị H. rất đau khổ, toan tự vẫn nhưng người nhà phát giác cứu kịp. Cháu Vân An được giao cho người bố chăm sóc.

Bố của Vân An sống chung với người tình tại chung cư cao cấp Saigon Pearl, Phường 12 Quận Bình Thạnh. Vì bận đi làm nên ông Nguyễn Trung Kim Thái giao bé Vân An cho người tình là Võ Nguyễn Quỳnh Trang chăm sóc. Người dì ghẻ này đã hành hạ, đánh đập bé Vân An nhiều lần bằng roi mây, roi mây gẫy cô ta dùng cây gậy gỗ đánh bé. Sau khi ly dị, ông bố cấm Vân An không được liên lạc với mẹ ruột, và nhiều lần biết con bị hành hạ, đánh đập, người bố vẫn nhẫn tâm bỏ qua.


(Hình cung cấp)


Phần Vân An, em rất sợ dì ghẻ, sợ đến nỗi không dám thổ lộ với người hàng xóm rất thương em, muốn cứu giúp em. Đến ngày 22 tháng 12, 2021 Dì ghẻ Võ Nguyễn Quỳnh Trang dùng gậy gỗ đánh Vân An và đạp em té xuống nền nhà. Nửa giờ sau, Vân An kêu đau và ói mửa dữ dội, Quỳnh Trang mới gọi bố em về, ông đem Vân An vào nhà tắm rửa cho em mới thấy các vết thương bầm tím khắp người và Vân An ngất xỉu nên ông kêu bảo vệ đưa em vào bệnh viện. Nhưng trên đường đến nhà thương bé Vân An đã trút hơi thở cuối cùng.

Qua khám nghiệm pháp y, bác sĩ bệnh viện xác nhận bé Vân An bị gẫy 3 xương sườn, phù phổi cấp tính, tụ máu vùng đầu, não bị phù nhẹ. Hiện nay công an Bình Thạnh, Saigon đã bắt giữ Võ Nguyễn Quỳnh Trang và Nguyễn Trung Kim Thái để điều tra và truy tố.

Phần bé Vân An đã được trao cho mẹ là bà Nguyễn Thị H. đem em về chôn cất giữa sự tiếc thương đau đớn tột cùng không những của người mẹ mà ai biết chuyện cũng đều thương em và oán hận cho người dì ghẻ độc ác và người bố bất nhân.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements