advertisements
Wednesday, 21/09/2022 - 11:00:17

Trưởng bếp gốc Việt nổi tiếng bị bắt vì tội bạo hành trong nhà


Hình biên bản Tony Nguyễn chụp ngày 19 tháng 9, 2022. (St. Louis City Justice Center)

 

ST. LOUIS  - Anh Tony Nguyễn, trưởng bếp và chủ nhân của Sno, một nhà hàng cao cấp mới mở trong khu phố Tower Grove South, đã bị bắt và bị cáo buộc ba tội liên quan đến việc hành hung một phụ nữ trong nhà. Cảnh sát không cho biết nạn nhân là ai.

 

Các tin của báo đài trong vùng St. Louis, tiểu bang Missouri cho biết Tony Nguyễn bị bắt vào khoảng 4:30 chiều thứ Hai, 19 tháng 9, tại địa chỉ 3900 đường Humphrey Street trong vùng Tower Grove South. Anh ta đã được chụp hình làm biên bản tại St. Louis Justice Center.

 

Trong buổi trình diện trước tòa St. Louis Circuit Court lần đầu tiên hôm thứ Tư, qua màn ảnh từ nhà giam St. Louis Justice Center, Tony Nguyễn tuyên bố vô tội. Luật sư của anh, ông Jason Korner, đã không trả lời các câu hỏi của báo chí.

 

Thẩm Phán Joseph P. Whyte đã cho phép Tony Nguyễn đóng $50,000 tiền thế chân, với 10% là tiền mặt. Sau khi được thả, Tony Nguyễn bị quản thúc tại gia và đeo còng điện tử GPS để được theo dõi vào bất cứ lúc nào. Anh ta đã về nhà cha mẹ trong khu vực St. Peters. Quan tòa cấm anh không được liên lạc với nạn nhân.

 

Về phía công tố viên tiểu bang, họ từng xin tòa không cho Tony Nguyễn được đóng tiền thế chân, vì họ xem anh là kẻ nguy hiểm đối với nạn nhân.

 

Theo lời khai của nạn nhân, được biết là một phụ nữ, thì hai người đã tranh cãi vì một vấn đề gì đó đưa đến việc Tony Nguyễn nổi nóng, dùng vũ lực để trấn áp nạn nhân bằng chặn gối lên mặt, khiến nạn nhân có lúc bị ngạt thở và ngất xỉu trong một thời gian ngắn. Nạn nhân cho biết Tony đã nói “Tôi phải giết mày.”

 

Cũng theo lời kể của nạn nhân với cảnh sát, sau khi lấy gối ra khỏi mặt của nạn nhân, Tony Nguyễn dùng tay đấm vào ngực, vai, và mặt nạn nhân. Nạn nhân nói rằng Tony Nguyễn đã cầm dao bếp dí vào cổ họng nạn nhân. Khi nạn nhân không chịu ngưng la hét, anh ta nhét khăn vào miệng nạn nhân. Khi đến bắt Tony, cảnh sát đã ghi nhận các vết thương trên cơ thể của nạn nhân phù hợp với lời khai.

 

Tony Nguyễn bị truy tố hai trọng tội và một tội nhẹ liên quan đến việc hành hung và dùng vũ khí nguy hiểm.

 

Tony Nguyễn – tên Việt là Nguyễn Anh Huy – đã lớn lên tại St. Louis, nấu ăn trong nhà hàng có uy tín tại thành phố này. Anh cũng từng là đầu bếp tại Houston và Las Vegas. Sau đó anh đến California, trở thành trưởng bếp của nhà hàng nổi tiếng Crustacean của bà Helene An trong vùng Beverly Hills chuyên phục vụ giới thượng lưu.

 

Sau tám năm thành công và tạo tiếng tăm ở miền Tây, anh rời Los Angels và trở về St. Louis trong thời gian đại dịch, để cùng vợ là Jessica Osborne – Nguyen mở nhà hàng Sno (tức là Snow – Tuyết – theo tên của mẹ anh). Jessica cũng là một đầu bếp và một khoa học gia ngành sinh học đại dương.

 

Sự việc nhà hàng Sno khai trương tại địa điểm 3611 Juniata Street ngày 19 tháng 8 vừa qua đã trở thành một tin lớn trong lãnh vực ẩm thực tại St. Louis, được khen là thành công rực rỡ.

 

Giờ đây thì chưa biết tương lai của Sno sẽ ra sao trong lúc Tony Nguyễn bị quản thúc tại gia.

 


Tony Nguyễn và Jessica Osborne tại nhà hàng Sno, St. Louis. (Tony Nguyen / Sno)

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements