advertisements
Monday, 13/12/2021 - 06:48:57

Trung Quốc đã có ca Omicron đầu tiên


Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm Covid-19 tại Bắc Kinh hôm thứ Hai, ngày 13 tháng 12, 2021. (Andrea Verdelli/ Bloomberg via Getty Images)


THIÊN TÂN - Chính quyền thành phố Thiên Tân đã phát hiện ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên tại Trung Quốc, là một hành khách trở về từ nước ngoài.

Chính quyền Thiên Tân ở miền bắc Trung Quốc hôm thứ Hai cho biết ca nhiễm Omicron đầu tiên được tìm thấy khi nhập cảnh hôm 9 tháng 12, bệnh nhân đang được cách ly và chăm sóc tại bệnh viện. Triệu chứng bệnh và điểm khởi hành của người này chưa được công bố.

Tính đến nay Trung Quốc đã ghi nhận gần 100,000 ca nhiễm Covid có triệu chứng và hơn 4,600 người thiệt mạng. Trung Quốc không thống kê ca bệnh không triệu chứng vào tổng số ca nhiễm của nước này.

Trung Quốc là một trong số ít quốc gia vẫn còn thi hành chính sách "không Covid-19,” nhưng quốc gia này đang phải đối mặt với một số ổ dịch âm ỉ trong nước. Nhiều chính quyền địa phương đã siết chặt những biện pháp phòng ngừa do dịch bệnh bùng phát, gồm cả hạn chế các hoạt động trong nhà.

Trong năm thứ 2 liên tiếp, người lao động Trung Quốc đã được kêu gọi không về quê dịp Tết Nguyên đán, nhằm ngăn Covid-19 lây lan.

Chính quyền các địa phương cũng tăng cường trừng phạt những người che giấu hoặc khai báo gian dối về lịch sử dịch tễ, cản trở nỗ lực truy tìm nguồn bệnh. Trung Quốc cấm nhập cảnh hầu hết người nước ngoài, từ du khách đến sinh viên, nhưng vẫn duy trì một số đường bay quốc tế trong suốt đại dịch.

Số hành khách ít ỏi được nhập cảnh, cũng như những công dân Trung Quốc về nước, phải cách ly ít nhất 14 ngày, thậm chí có thể bị kéo dài tới 28 ngày, cau đó tiếp tục phải theo dõi y tế tại nhà.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements