advertisements
Friday, 18/10/2019 - 07:57:33

Trung Quốc bác cáo buộc gây áp lực đòi NBA sa thải quản lý đội Rockets


BẮC KINH - Chính quyền Bắc Kinh vào thứ Sáu đã bác bỏ cáo buộc cho rằng nước này đang gây áp lực đòi sa thải quản lý Daryl Morey của đội Houston Rockets, sau khi ông Morey đăng thông điệp ủng hộ người biểu tình Hong Kong lên Twitter.
Thông điệp của ông Morey sau đó đã bị xóa, nhưng vẫn gây ra một cuộc tranh chấp lớn giữa Hiệp Hội Bóng Rổ Quốc Gia NBA của Hoa Kỳ và Trung Quốc. Chủ tịch NBA Adam Silver vào thứ Năm cho biết các đối tác Trung Quốc làm việc với NBA, cả trong chính phủ và giới kinh doanh, đã yêu cầu sa thải ông Morey. Trong cuộc họp báo tại New York, ông Silver nói NBA đã được chính phủ Trung Quốc yêu cầu sa thải ông Morey, và NBA hồi đáp rằng chuyện này sẽ không bao giờ xảy ra.

Tuy nhiên, phát ngôn viên Cảnh Sảng của Bộ Ngoại Giao Trung Quốc nói rằng Bắc Kinh chưa bao giờ đưa ra yêu cầu này. Vụ xung đột của NBA với Trung Quốc xảy ra trong bối cảnh cuộc biểu tình chống chính phủ tại Hong Kong đã kéo dài hơn 4 tháng. Bắt đầu từ việc phản đối dự luật dẫn độ, cuộc biểu tình nay bao gồm thêm lời kêu gọi được bầu cử tự do và yêu cầu mở cuộc điều tra đối với hành động bạo lực của cảnh sát.
Sự việc của NBA cũng dẫn đến cuộc tranh luận về ảnh hưởng của Trung Quốc đối với các công ty nước ngoài. Các đài truyền hình Trung Quốc ban đầu đã ngừng chiếu trực tiếp các trận đấu của NBA, nhưng nay đã chiếu trở lại, ngoại trừ các trận đấu của đội Houston Rockets.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements