advertisements
Tuesday, 17/08/2021 - 09:27:20

Trung Cộng tập trận tấn công gần Đài Loan


Chiến xa đổ bộ của Trung Cộng đang tập dượt đưa quân lên bờ ngày 21 tháng 5, 2021. Mới đây, báo Global Times (Thời Báo Toàn Cầu) của Bắc Kinh tuyên bố rằng nếu quân đội Hoa Kỳ hiện diện trên đảo Đài Loan thì Trung Cộng sẽ tiêu diệt lính Mỹ trên đảo quốc này. 2021. (Photo: China Military)

 

Cộng Sản Bắc Kinh mới đây đã diễn tập tấn công gần Đài Loan, nhằm cho thấy phản ứng trước điều mà nước này gọi là "sự can thiệp từ bên ngoài" và "thái độ khiêu khích.”

Bộ Tư Lệnh quân khu miền Đông Trung Quốc hôm thứ Ba cho biết các chiến hạm, máy bay chống ngầm và chiến đấu cơ, đã được điều tới khu vực gần đảo Đài Loan để thực hiện "những cuộc diễn tập tấn công hỏa lực đối thủ và các hoạt động thực chiến khác.”

Cơ quan này cho hay chiến hạm và chiến đấu cơ đã diễn tập ở khu vực tây nam và đông nam đảo Đài Loan, nhằm đối đáp "sự can thiệp từ bên ngoài" và "các hành động khiêu khích.”

Trong khi đó, Bộ Quốc Phòng Đài Loan cho biết 11 phi cơ Trung Quốc đã tiến vào vùng nhận dạng phòng không của đảo, gồm hai oanh tạc cơ H-6K có khả năng mang vũ khí hạt nhân và 6 chiến đấu cơ J-16, khiến Đài Bắc phải điều động chiến đấu cơ lên ngăn cản.

Bắc Kinh không nêu địa điểm diễn tập chính xác, nhưng phía Đài Bắc cho biết các máy bay Trung Quốc đã di chuyển trong khu vực nằm giữa đảo Đài Loan và quần đảo Pratas do Đài Loan kiểm soát.

Một số máy bay còn tiến vào khu vực eo biển Ba Sĩ ở phía nam Đài Loan, cửa ngõ để hải quân Trung Quốc tiến ra Thái Bình Dương.

Theo một viên chức ẩn danh, Không Quân Trung Quốc đã tập dượt “chiếm ưu thế trên không" bằng các chiến đấu cơ J-16 tiên tiến.

"Ngoài việc tìm cách chiếm ưu thế trên không đối với đảo Đài Loan, họ còn thực hiện các hoạt động trinh sát điện tử và gây nhiễu điện tử,” người này cho hay.

Nguồn tin cho biết thêm rằng, Đài Bắc tin rằng Bắc Kinh đang tìm cách thu thập tín hiệu điện tử từ các máy bay Hoa Kỳ và Nhật Bản, để có thể "làm tê liệt các máy bay tiếp viện, gồm cả chiến đấu cơ tàng hình F-35 của Hoa Kỳ, nếu giao tranh xảy ra.”

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements