advertisements
Monday, 02/11/2020 - 07:12:49

Trump và Biden chạy đua giờ chót qua các tiểu bang để vận động cử tri


Ứng cử viên Dân Chủ và cũng là cựu Phó Tổng Thống Joe Biden đang phát biểu tại sân Heinz Field ở Pittsburgg, Pennsylvania ngày thứ Hai. (Jim Watson/ AFP via Getty Images)

 

Trong ngày thứ Hai, ngày cuối cùng trước bầu cử 3 tháng 11, Tổng Thống Donald Trump và ứng cử viên Joe Biden đã dồn hết nỗ lực để “chạy đua” qua các tiểu bang đang có tỉ lệ ủng hộ ngang ngửa để kêu gọi cử tri đi bỏ phiếu cho họ.

Tổng Thống Trump đã tham dự một loạt các buổi vận động tại các tiểu bang North Carolina, Michigan, Wisconsin, và Pennsylvania.

Trong khi đó, cựu Phó Tổng Thống Biden cùng người đồng tranh cử bà Kamala Harris, và cựu Tổng Thống Barack Obama, đã chia nhau đến các tiểu bang Ohio, Pennsylvania, Michigan, Georgia và Florida.


Tổng Thống Donald Trump nói chuyện với các cử tri tại cuộc vận động Make America Great Again ở phi trường Kenosha, Wisconsin ngày thứ Hai. (Brendan Smialowski/ AFP via Getty Images)

Cuộc thăm dò của đài CBS News vào ngày Chủ Nhật cho thấy ông Biden đang dẫn trước về số phiếu đại cử tri, và ông Trump sẽ phải cần rất nhiều cử tri bỏ phiếu trực tiếp vào ngày thứ Ba để tái đắc cử.

Tổng Thống Trump và ông Biden mỗi người sẽ phải cần ít nhất 270 phiếu đại cử tri để chiến thắng. Ban tranh cử của ông Biden đã liệt kê ba khả năng để ông Biden giành 270 phiếu đại cử tri.


Ứng cử viên phó tổng thống Kamala Harris của Dân Chủ tại Philadelphia. (Mark Makela/ Getty Images)

Theo các khả năng này, ông Biden phải chiến thắng tại Michigan, Pennsylvania, và Wisconsin, hoặc giành được hai tiểu bang North Carolina và Florida, và khả năng sau cùng là hai tiểu bang Georgia và Arizona.

Khi nói về các trở ngại pháp lý có thể xuất hiện sau ngày bầu cử, đại diện ban tranh cử của ông Biden cho biết họ đã chuẩn bị đầy đủ cho mọi vụ kiện cáo có thể đến từ phía Tổng Thống Trump.


Một người ủng hộ ông Donald Trump tại phi trường Kenosha, Wisconsin. (Scott Olson /Getty Images)

Tính đến thứ Hai, hơn 94 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu, tương đương 67.7% tổng số cử tri bầu cử vào năm 2016. Trong số những người bỏ phiếu sớm, có khoảng 34 triệu người bầu cử trực tiếp, trong khi gần 60 triệu người gởi phiếu bầu qua thư.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements