advertisements
Thursday, 23/04/2020 - 06:18:51

Trên 20 nhà hàng Việt Nam tại Quận Cam cung cấp thức ăn miễn phí cho bệnh viện, viện dưỡng lão
Họp báo kêu gọi giúp đỡ, tạ ơn trong đại dịch

Các ký giả từ các cơ quan truyền thông cũng như các tình nguyện viên đã giữ khoảng cách trong lúc dự buổi họp báo của chiến dịch từ thiện Nailing It chống Covid-19 được tổ chức tại bãi đậu xe trước thương xá Phước Lộc Thọ trưa thứ Năm, 23 tháng 4, 2020. Trong vòng 10 ngày, chiến dịch này đã tặng hơn 120,000 mặt nạ và 300,000 găng tay cho các nhân viên y tế tại Nam California để chống chọi với đại dịch coronavirus. Nhân dịp quốc hận 30 Tháng Tư, hôm thứ Năm, Nailing It đã quyên góp và tặng lại trong cùng ngày hơn 10,000 món ăn thức uống từ các nhà hàng Việt Nam trong vùng Little Saigon đến các bệnh viện, viện dưỡng lão, nhà tạm trú cho người vô gia cư, đồng thời gởi đi 1975 Thiệp Cám Ơn để tạ ơn nước Mỹ đã cưu mang người tỵ nạn sau đại họa cộng sản tại Việt Nam năm 1975. Chiến dịch Nailing It cũng kêu gọi sự tham gia từ các cộng đồng người Việt khác trên khắp nước Mỹ ở San Jose, Seattle, Dallas, Houston, Atlanta và New York, để trả ơn nước Mỹ và đồng thời trợ giúp chống Covid-19. (Phúc Quỳnh/ Viễn Đông)

 

 

 

Bài THANH PHONG

LITTLE SAIGON - Vào trưa thứ Năm, ngày 23 tháng Tư, 2020 các cơ quan truyền thông Việt, Mỹ được mời đến trước thương xá Phước Lộc Thọ để chứng kiến việc trên 20 nhà hàng Việt Nam cung cấp trên 10,000 đồ ăn, thức uống cho nhân viên y tế, nhân viên tạp hóa, người già và các thành viên cộng đồng ở khu vực gần bệnh viện hay viện dưỡng lão.
Trước mặt tiền thương xá Phước Lộc Thọ, các dãy bàn dài trên đó sắp xếp nhiều loại thức ăn khác nhau được bọc kín hợp vệ sinh, nhiều thùng đồ ăn, thức uống còn để nguyên trong thùng; các thiện nguyện viện cả người Việt lẫn người Mỹ khệ nệ bưng từng thùng thức ăn, nước uống trên các xe tải đưa vào chỗ sắp đặt, một vài thiện nguyện viên đem các dụng cụ che mặt và găng tay tặng cho giới truyền thông và thiện nguyện viên.
Tại một bàn khác, các thiện nguyện viên sắp xếp 1975 tấm Thiệp Cám Ơn gửi đến các bác sĩ, y tá đang săn sóc người bị dịch cúm corona virus.

Ban tổ chức cho biết, chỉ trong vòng 10 ngày sau khi chiến dịch được tổ chức vào đầu tháng, các tình nguyện viên của Nailing It Cho Nhân Viên Y Tế đã thu thập và vận chuyển được hơn 120,000 khẩu trang, 300,000 găng tay y tế cung cấp cho các bác sĩ để chống chọi với coronavirus (Covid - 19). Mục đích của việc làm này là muốn đóng góp cho quốc gia Hoa Kỳ, vì chính phủ và người dân Mỹ đã rộng tay chấp nhận người Việt vào Mỹ định cư sau ngày quốc nạn 30 tháng 4, 1975. Chương trình này cũng hy vọng có thêm sự tham gia của nhiều nhà hàng, cơ sở thương mại không những ở Orange County mà cả ở San Jose, Seattle, Dallas, Houston, Atlanta và New York City.

Các món đồ ăn được bọc giấy kính sắp xếp ngay ngắn trước khi chuyển đi. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Một trong những thiện nguyện viên có mặt là Nghị Viên Thu Hà Nguyễn, cô vừa làm vừa nói cho Viễn Đông biết, “ Đây là việc làm rất đáng ca ngợi của các chủ nhân cơ sở thương mại, các nhà hàng. Sau khi họ đã cung cấp rất nhiều khẩu trang, găng tay cho các bệnh viện, nay họ cung cấp thức ăn, nước uống cho các bác sĩ, y tá, nhân viên y tế và những người già. Không những thế, họ còn thu thập được 1975 Thiệp Cám Ơn dành cho những người đang ở tuyến đầu chống trả con virus Vũ Hán để cứu các bệnh nhân, chúng tôi nghĩ rằng, các cơ sở thương mại, các nhà hàng chưa góp tay, hãy sốt sắng tham gia việc làm đầy tình người này.”
Sau khi ban tổ chức họp báo, các tình nguyện viên sắp xếp các đồ ăn, thức uống lên xe của mình và mang đến những nơi đã được chỉ định.

Cần liên lạc ban tổ chức xin gọi Ted Nguyen (949) 637-6836 hoặc Tâm Nguyễn (714) 390-9312.


Nghị Viên Diedre Thu Hà Nguyễn của thành phố Garden Grove vừa làm việc vừa trả lời câu hỏi của Viễn Đông. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


1975 tấm Thiệp Cám Ơn mang ý nghĩa năm 1975 chính phủ và người dân Mỹ đã cưu mang người Việt. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Các thiện nguyện viên phát dụng cụ che mặt cho phóng viên truyền thông và thiện nguyện viên. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements