advertisements
Friday, 08/09/2017 - 08:36:50

Trại Họp Bạn Liên Kết 16 của Hướng Đạo Việt Nam / Miền Tây Nam Hoa Kỳ

Tin THẢO LY

Đã có 12 Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam tại Miền Tây Nam Hoa Kỳ tham dự trại Liên Kết 16, với tổng số khoảng 2000 trại sinh.

Trại Liên Kết được tổ chức mỗi 2 năm, đã trở thành truyền thống, và đây là lần thứ 16.
Trưởng Minh Nguyễn, Liên Đoàn Lam Sơn cho biết, “Đưa liên đoàn đi tham dự một trại như vầy là một công khó của tất cả các trưởng cũng như phụ huynh trong liên đoàn.Tuy nhiên, trước ước vọng tạo cơ hội cho các em Hướng Đạo Sinh trong liên đoàn được vui chơi, được học hỏi nhiều hơn thì... bất chấp khó khăn.”


Trong hình là Liên Đoàn Lam Sơn đang chụp hình lưu niệm ngay trước cổng trại Họp Bạn Liên Kết 16 do chính Liên Đàn Lam Sơn thực hiện cho trại. (Ảnh Hồ Đăng)

Trại Liên Kết 16 đã được tổ chức suốt bốn ngày từ thứ Sáu 1 tháng 9 đến thứ Hai 4 tháng 9 tại Oak Canyon Park, thuộc thành phố Silverado, cách trung tâm Little Saigon khoảng 20 phút lái xe.

Dưới thời tiết nóng bức khoảng 100 độ F, tất cả các trưởng và phụ huynh đã nhịp nhàng phối hợp, tạo cho các em chắc chắn có sự an toàn để vui chơi, để học hỏi. Các em đã hòa mình trong các trò chơi lớn thích hợp với từng lứa tuổi của các em. Gọi là trò chơi nhưng thực ra đây là dịp để các em thể hiện những kỷ năng, những đạo đức, những kỷ luật mà các em đã được truôi luyện tại liên đoàn của các em.

Đến tham dự Lễ Khai Mạc gồm có ông Jorge Ruiz De Somocurcio và Henry Phạm của Hội Nam Hướng Đạo Hoa Kỳ. Từ Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam có Trưởng Trần Xuân Đức/Phó Chủ Tịch, Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ Trưởng Nguyễn Tấn Tiến, Trưởng Nguyễn Trí Tuệ/Tổng Thư Ký, Đại Diện Miền Đông Hoa Kỳ Trưởng Trần Bobby, Ủy Viên Truyền Thống Văn Hóa Trưởng Lê Đức Phẩm, Ủy Viên Liên Lạc và Phát Triển Hướng Đạo Trưởng Niên Trưởng Hồ Đăng, Tiểu Ban Huân Chương & Khen Thưởng Trưởng Nguyễn Đoàn, Trưởng Ban Tu Thư Trưởng Nguyễn Tiến Minh, Trưởng Ban Bản Tin Trưởng Trần Chí Hồng Tiên và Trưởng Bùi Vân Khanh/Thủ Quỹ.

Điều ghi nhận đặc biệt là các tiết mục văn nghệ trong hai đêm lửa trại đã được các đơn vị xoay quanh đề tài đánh đuổi giặc xâm lăng phương Bắc của những anh hùng dân tộc Việt Nam như bà Triệu Thị Trinh, vua Quang Trung, Đinh Bộ Lĩnh, Trần Hưng Đạo.

Được hỏi thêm về những đáp ứng của Hướng Đạo đối với thiên tai thì Trưởng Khanh Nguyễn, Liên Đoàn Trưởng Liên Đoàn Hướng Việt cho biết, “Liên đoàn Hướng Việt rất quan tâm đến việc trang bị cho các em những kỷ năng đối diện với thiên tai cũng như luôn khuyến khích các em nhiệt tình trong các công tác cứu trợ.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements