advertisements
Monday, 04/07/2022 - 06:54:36

Trại Bình Tâm, Hướng Đạo Hoa Kỳ, khai mạc tại Kernville, California
Đúng 9 giờ sáng ngày thứ Hai, 4 tháng 7, 2022, trong khi mọi gia đình đang chào đón lễ Độc Lập của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, hơn 450 trại sinh gốc Việt đã tề tựu tại trại trường BSA Camp Whitsett, Kernville, thuộc tiểu bang California để khai mạc Trại Họp Bạn Bình Tâm. Kernville là thành phố nhỏ nằm về phía đông Thành Phố Bakerfield, thuộc miền trung California.

Với 12 liên đoàn đến từ khắp nơi trên lãnh thổ Hoa Kỳ, từ miền Đông với liên đoàn Thăng Long, miền Trung Nam với các liên đoàn Lạc Việt Houston, liên đoàn La Vang, Miền Tây Bắc tận Oregon với Liên đoàn Tây Sơn, đến vùng San Jose các liên đoàn Bắc Đẩu, liên đoàn Hòa Bình và liên đoàn Lạc Việt Sacramento. Miền Nam Cali gồm các liên đoàn Bạch Đằng Giang, liên đoàn Trường Sơn, liên đoàn Chi Lăng 1279, liên đoàn Chi Lăng 2279 và liên đoàn Chí Linh.

Trại Bình Tâm được lên chương trình tổ chức kể từ cuối năm 2019, khi không có chương trình họp bạn đươc tổ chức tại Hoa Kỳ. Do đó, Ủy Ban Quốc Gia Hướng Đạo gốc Việt (National Vietnamese Scouting Committee-NVSC) mới lên kế hoạch để tổ chức trại Họp Bạn nhằm mục đích giúp các đơn vị gốc Việt có cơ hội cùng nhau họp mặt trong truyền thống văn hóa Việt mà không đi ra ngoài nội lệ của Hội Hướng Đạo Hoa Kỳ. Trại Bình Tâm được dự định tổ chức vào mùa hè năm 2021 nhưng đã bị dời lại vì dịch COVID.

Trại Bình Tâm bao gồm Trại Khai Phá IV (Khai Phá I tổ chức năm 2012, Khai Phá II năm 2015, Khai Phá III năm 2017); Trại Hè Ngành Thiếu II (Trại Hè Ngành Thiếu I đã tổ chức tại Catalina năm 2019); Trại Gắng Sức (lần đầu tiên) và Trại Phụ Huynh. Ngoài chương trình thử thách phù hợp với tuổi Thanh, các em Thiếu sẽ có những chương trình thực hiện các phù hiệu chuyên môn để các em có thể bổ sung vào điều kiện cho tiến trình đạt đẳng thứ cao nhất của Hội là Hướng Đạo Đại Bàng.

Các em Ấu sinh sẽ được hướng dẫn những trò chơi cũng như tập cho các em quen với đời sống trại, cũng như phụ huynh tuy trải nghiệm với liên đoàn mình nhưng vẫn có cơ hội chia sẻ, học hỏi và cùng sinh hoạt chung với các phụ huynh khác. Tất cả các chương trình đều được các Trưởng lồng vào các truyền thống văn hóa Việt, đặc biệt đối với các tập tục, nghi thức Hướng Đạo Việt Nam cũng luôn được đề cao để các thế hệ tiếp nối có thể gìn giữ trong khuôn khổ nội qui của Hướng Đạo Hoa Kỳ và Thế Giới.

Từ khi Trại Bình Tâm được quyết định, trại được thực hiện bởi các trưởng còn rất trẻ nhưng rất năng động từ kế hoạch, chương trình trại và tổ chức bên cạnh các nhân viên của đất trại cho các chương trình rất chuyên nghiệp như bắn súng, bắn tên, leo dây, bơi lội, chèo thuyền…

Ủy Ban Quốc Gia Hướng Đạo Gốc Việt quyết định sử dụng tên trại là Bình Tâm vì trong giai đoạn năm 2019, nhiều sự kiện tạo nên nhiều thắc mắc và hiểu lầm và hoang mang trong các Trưởng trẻ cũng như phụ huynh. Ủy Ban mong ước trại này sẽ là mục tiêu chung để tất cả những người quan tâm đến phong trào hướng đạo cùng “Bình Tâm” tiếp tục thực hiện những chương trình có lợi cho thế hệ con em gốc Việt tại hải ngoại.

Chương trình sinh hoạt Hướng Đạo Hoa Kỳ là một trong những chương trình rèn luyện thanh thiếu niên hiệu quả nhất tại Mỹ để đem lại thành công nhiều trong cuộc sống phức tạp và đa dạng như hiện nay. Việc tuân theo Điều Luật Hướng Đạo (Scout Laws) và nội qui của Hội Hướng Đạo Hoa Kỳ là một trong những kỷ năng quan trọng để rèn luyện tinh thần đạo đức và kỹ năng lãnh đạo của người hướng đạo sinh trong Hướng Đạo Hoa Kỳ.

 
(Bài gởi cho báo Viễn Đông)

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements