advertisements
Friday, 17/02/2023 - 03:32:32

Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới kỷ niệm 31 năm thành lập


Ban Cố Vấn, Ban Chấp Hành Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới và các dân cử cùng chụp chung tấm ảnh kỷ niệm. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Chiều Chủ Nhật, 12 tháng 2, 2023 Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới (THPTVTTG) đã tổ chức buổi kỷ niệm 31 năm thành lập và ra mắt Nguyệt San Thế Giới Võ Thuật tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, và Master Nguyễn Phước Phillip là Trưởng Ban Tổ Chức.

Buổi kỷ niệm bắt đầu vào lúc 7 giờ tối với nghi thức chào cờ và mặc niệm do Grand Master Kiều Công Lang phụ trách. Ban Văn Nghệ của Tổng Hội đảm trách hát quốc ca Việt NamCH và Hoa Hậu Bích Trâm (một trong hai người MC dẫn chương trình) hát bản quốc thiều Hoa Kỳ. 

Sau đó, MC mời các võ sư trong Ban Chấp Hành gồm: Grand Master Lý Hoàng Tùng, Master Nguyễn Phước Phillip, Master Dư Minh Tuấn, Grand Master Văn Công Định, Grand Master Từ Võ Hạnh, Senior Master Lê Quang Thế, Grand Master Kiều Công Lang, Master Võ Thảo Ly, Master Andy Nguyễn, Master Bác Sĩ Kiều Quang Chẩn, Master Bác Sĩ Tim Hùng Nguyễn, Grand Master Trần Như Đẩu, Grand Master Nguyễn Quốc Cường, Grand Master Hoàng Ngọc Diệp, Grand Master Đặng Kim Anh, Master Đinh Ngọc Đạo, Master Nguyễn Khiêm, doanh gia Trần Cao Hiếu và ký giả Nguyễn Kinh Doanh.

MC cũng mời quý vị dân cử gồm Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức đại diện Nghị Sĩ Janet Nguyễn, Dân Biểu Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí, Nghị Viên Kimberly Hồ, Nghị Viên Joe Đỗ Vinh, Luật Sư Dina Nguyễn và bà Thu Hà Nguyễn, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, lên trước sân khấu chụp chung tấm ảnh kỷ niệm.


Ban hợp ca Tổng Hội đồng ca nhạc phẩm Tổng Hội Võ Thuật Hành Khúc. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Tiếp đến, Trưởng Ban Tổ Chức, Võ Sư Nguyễn Phước Phillip ngỏ lời chào mừng và cám ơn sự hiện diện của quý vị dân cử, quan khách, thân hữu, phóng viên các cơ quan truyền thông và tất cả các võ sư, võ sinh đã đến tham dự buổi kỷ niệm 31 năm ngày thành lập THPTVTTG và ra mắt Nguyệt San Thế Giới Văn Học Võ Thuật.

Sau đó, Võ Sư Lý Hoàng Tùng, Chủ Tịch Tổng Hội có bài diễn văn trình bày về sinh hoạt của THPTVTTG 31 năm qua. Tiếp tục chương trình, ban tổ chức mời Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức phụ tá đặc biệt của Nghị Sĩ Janet Nguyễn lên phát biểu và trao Bằng Khen của Thượng Viện Tiểu Bang California cho Ban Chấp Hành THPTVTTG; Dân biểu Tạ Đức Trí cũng có lời phát biểu và trao Bằng Khen cho Ban Tổ Chức và các võ sư trong Ban Chấp Hành.

Thị Trưởng Westminster và các Nghị Viên Kimberly Hồ, Joe Đỗ Vinh, ông Huỳnh Thi (Giám Đốc Trung Tâm Thúy Nga Paris và Viet Face TV) cùng BS Võ Đình Hữu (Chủ Tịch Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại và Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Pomona) cũng có lời phát biểu. 

Tất cả các vị trên đều ca ngợi tinh thần dấn thân hoạt động của các võ sư trong Tổng Hội đã và đang huấn luyện, đào tạo thế hệ đàn em trở thành những người có thân thể tráng kiện, tinh thần minh mẫn để phụng sự Tổ Quốc và giúp đỡ những người yếu thế.


Ban tiếp tân trong đồng phục giới thiệu Nguyệt San Thế Giới Văn Học Võ Thuật. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Trong buổi kỷ niệm hôm nay, Grand Master Lý Hoàng Tùng, Chủ Tịch và Grand Master Từ Võ Hạnh, Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu Võ Học Global đã trao Bằng Vinh Danh cho Grand Master Lê Thanh Tùng, cựu Chủ Tịch Tổng Cuộc Quyền Thuật Hải Ngoại, sáng lập Việt Võ Tự Do vì trong nhiều năm qua, võ sư Lê Thanh Tùng đã có nhiều cống hiến và phát triển Phong trào võ thuật trên toàn thế giới. 

Ngoài Grand Master Lê Thanh Tùng, Võ Sư Lý Hoàng Tùng và Võ Sư Hoàng Phong Nguyễn Phước Phillip đại diện THPTVTTG còn trao Bằng Vinh Danh cho nhà văn Yên Sơn.

Võ Sư Grand Master Trương Nguyên Thuận (cựu Chủ Tịch THPTVTTG từ Texas) đã trao Certificate cho các võ sư từ Việt Nam: Grand Master Lê Thanh Lân, Việt Võ Tự Do từ Cam Ranh, Grand Master Vũ Lê Hòa, Việt Võ Tự Do từ Kontum, Grand Master BS Phùng Kiến Lạc, Chưởng môn Thiếu Lâm Chánh Tông Côn Lôn Bắc Phái, Grand Master Nguyễn Thị Kim Loan, Thiếu Lâm Hồng Gia Quyền, Grand Master Tạ Anh Dũng, Thiếu Lâm Nội Quyền Kim Kê Tây Sơn Nhạn, Grand Master Phạm Hữu Ngôi, Taekwondo, Master Trần Hữu Duyên, Nam Bắc Phái, Thiếu Lâm Hắc Hổ Môn, Master Hoàng Thị Mai, Muya Thái Việt Nam; Master Nguyễn Nữ Vy Thủy, Master Trần Việt Trung, Master Lê Văn Quang môn phái Giao Long Võ Đạo từ Tây Tạng và Việt Nam. 

Kế đến, Grand Master Steve Cooper, Grand Master Hồ Đại Lượng đại diện World Martial Arts Master Association lên phát bằng Hall Off Fame cho Grand Master Từ Võ Hạnh.

Sau đó, ban tổ chức ra mắt Nguyệt San Thế Giới Văn Học Võ Thuật kỷ niệm 31 năm thành lập THPTVTTG. Đặc san dầy 112 trang với hình ảnh và nhiều bài vở về Võ Thuật cũng như sinh hoạt của THPTVTTG 31 năm qua. Trong Nguyệt San có bài “Học Võ Với Nhiều Ưu Điểm và Nhiều Kỷ Niệm Đẹp” do cô Thu Hà Nguyễn, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove viết, trong đó Thu Hà Nguyễn cho biết cô được cha cho đi học võ sau khi học hết cấp hai, và cô đã tập luyện với võ sư Kim Chấn Bát (Kim Jin Pal) là vị Thầy đầu tiên về Hapkido. 


Võ Sư Lý Hoàng Tùng, Chủ Tịch Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới, đọc diễn văn (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Sau hơn mười năm văn ôn võ luyện, Thu Hà nói, “Thu Hà luôn tin rằng mặc dù các môn thể thao nào cũng tốt, nhưng với Thu Hà học võ nó không chỉ rèn luyện thể chất mà còn nhiều yếu tố khác như tình thân, tình thầy trò, tình môn đệ, tinh thần võ sĩ, lòng tự tin, sự quyết đoán. Đây là hành trang rất quan trọng cho Thu Hà trong suốt cuộc đời. Nó đã giúp cho Thu Hà của ngày hôm nay thật vững vàng trong cuộc sống.” Thu Hà Nguyễn đã đạt đẳng cấp khá cao trong môn Hapkido.

Ngoài việc giới thiệu nguyệt san, Ban Tổ Chức cũng thông báo, vào tháng Ba sẽ xuất bản cuốn sách nói về cuộc đời võ thuật của Grand Master Trần Như Đẩu, sáng lập Cốt Công Tâm Pháp Việt Nam Dưỡng Sinh, cuốn sách có tựa đề Trên Những Nẻo Đường Võ Thuật rất hấp dẫn.

Phần cuối chương trình là biểu diễn võ thuật do Master Nguyễn Phước Phillip đảm trách và chương trình văn nghệ do Grand Master Văn Công Định và Master Võ Thảo Ly đảm nhiệm.

Tổng Hội Võ Thuật Thế Giới quy tụ hầu hết các đại võ sư, võ sư, huấn luyện viên trên khắp thế giới. Hiện nay Tổng Hội được điều hành bởi một Ban Chấp Hành do Grand Master Lý Hoàng Tùng làm Chủ Tịch và 18 Phó Chủ Tịch gồm các Grand Master và Master: Nguyễn Phước Phillip,Văn Công Định, Kiều Công Lang, Nguyễn Phùng Thọ, Võ Thảo Ly, Andy nguyễn, Kiều Quang Chẩn, Nguyễn Quang Đức, Tim Hùng Nguyễn, Tấn Nhật Bích, Trần Như Đẩu, Nguyễn Quốc Cường, Hoàng Ngọc Diệp, Đặng Kim Anh, Huỳnh Đức Nhiệm, Hà Thúc Tâm, Đinh Ngọc Đạo, Nguyễn Phương Tấn. Master Dư Minh Tuấn (Tổng Thư Ký), hai Phó Tổng Thư Ký: doanh gia Trần Cao Hiếu và ký giả Nguyễn Kinh Doanh. Mrs. Dalerne Nguyễn (Tổng Thủ Quỹ). Ký giả Nguyễn Thiên Lý (Chánh Văn Phòng), Master Nguyễn Khiêm (Phó Chánh Văn Phòng). 


Gia đình các võ sư và thân hữu tham dự buổi kỷ niệm 31 năm thành lập Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới có một Hội Đồng Cố Vấn Pháp Luật với 8 Luật Sư: Nguyển Hồng Nhuận, Michael F.Smith, Vũ Quang Lâm, Victor Wu, Dina Nguyễn, Norman Feirstein, Henry Trần và Đỗ Hiếu Liêm. 

Ngoài ra, Tổng Hội còn có một Hội Đồng Cố Vấn Phát Triển gồm bốn tiến sĩ, 11 bác sĩ, một dược Sĩ, sáu giáo sư, một kỹ sư, bốn doanh gia, một mục sư, hai đốc sự, một nhà văn, năm sĩ quan Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, một giám đốc đài phát thanh, một MC / TV, một giảng viên thể dục, thể thao, và một Hội Đồng Cố Vấn Chuyên Môn với 34 võ sư. Đây là một Tổng Hội qui tụ nhiều nhân sự và nhiều chức vụ nhất trong các Tổng Hội tại Nam California, và lần đầu tiên có một phái đoàn võ thuật đông đảo từ Việt Nam đến tham dự.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements