advertisements
Thursday, 24/09/2020 - 06:25:41

Tom Cruise sẽ quay phim ngoài không gian vào năm tới


Tài tử Tom Cruise (giữa) cùng đạo diễn Doug Liman (trái) và nhà sản xuất Erwin Stoff tại buổi giới thiệu phim "Edge of Tomorrow" tại Tokyo ngày 27 tháng 6, 2014. (Yoshikazu Tsuno/ AFP via Getty Images)


HOLLYWOOD - Ngôi sao gạo cội Tom Cruise và đạo diễn Doug Liman sẽ tiến ra ngoài không gian để thực hiện một phim hành động dự kiến mang tên Luna Park vào tháng 10, 2021.

Dự án Space Shuttle Almanac của NASA mới đây đã đăng hình phi thuyền và các quốc gia dự kiến du hành không gian trong ba năm tới. Dự án cũng xác nhận Tom Cruise và đạo diễn Doug Liman sẽ bay cùng phi công Lopez Alegria, trên phi thuyền Crew Dragon của hãng SpaceX.

Cùng với nhau, họ sẽ đến trạm không gian quốc tế ISS và bắt đầu sản xuất phim đầu tiên từng được quay trong không gian. Dù chưa có thông tin gì về nội dung phim, nhưng đây sẽ là kế hoạch nhiều tham vọng nhất của Tom Cruise, trong suốt sự nghiệp kéo dài hàng chục năm với nhiều lần tự đóng các cảnh hành động mạo hiểm.

Trong các phim Mission: Impossible trước đây, Cruise từng thực hiện các cảnh nguy hiểm như đứng lên càng của một trực thăng đang bay và leo lên tòa nhà cao tầng. Tài tử 58 tuổi hiện đang quay phần 7 của Mission: Impossible. Dự án phim mới sẽ không liên quan gì tới series này.

Đại diện NASA, ông Jim Bridenstine, cho biết, “Chúng tôi cần các phương tiện truyền thông đưa tin về phim để tạo cảm hứng cho một thế hệ khoa học gia mới. Sự ủng hộ của truyền thông, công chúng sẽ là động lực giúp NASA biến những kế hoạch tưởng chừng như không thể trở thành hiện thực.”

Đây là dự án phim đầu tiên được quay ngoài không gian dưới sự quản lý của NASA.

Theo nguồn tin, đạo diễn Doug Liman vẫn đang hoàn thành kịch bản cho tác phẩm. Ông Liman trước đây từng chỉ đạo series phim điệp viên ăn khách The Bourne Identity.

NASA hiện chưa tiết lộ cách thức quay phim ngoài không gian. Tuy nhiên, bối cảnh đặc biệt có thể biến Luna Park trở thành một trong những tác phẩm điện ảnh đắt đỏ nhất mọi thời đại.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements