advertisements
Thursday, 10/11/2022 - 11:43:45

Tịnh Xá Giác Lý tổ chức tiệc buffet gây quỹ ủng hộ Phật sự


Đại Đức Thích Minh Tâm trụ trì Tịnh Xá Giác Lý nêu mục đích buổi tiệc Buffet Chay gây quỹ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Để có tịnh tài lo công việc Phật sự, cu thể là trả nợ, sáng Chủ Nhật ngày 6 tháng 11, 2022 Tịnh Xá Giác Lý ở địa chỉ 11262 Lampson Ave, Garden Grove đã tổ chức buổi tiệc Buffet Chay gây quỹ ngay trong khuôn viên Tịnh Xá.

Tịnh Xá Giác Lý do cố Hòa Thượng Thích Giác Sĩ khai sơn sáng lập, được để lại cho đệ tử là Đại Đức Thích Minh Tâm tiếp tục duy trì hầu có nơi để Phật tử đến tụng kinh, học Phật, nghe thuyết pháp hầu tăng trưởng đời sống tâm linh. Đại Đức Thích Minh Tâm còn khá tre, Thầy có nhiều nét giống sư phụ, sống giản dị, kính trên nhường dưới và hòa đồng với mọi người nên các Phật tử trước đây theo cố Hòa Thượng Viện Chủ nay vẫn một lòng theo Thầy trụ trì Thích Minh Tâm, và đã cùng với vị trụ trì chung tay lo Phật sự, đặc biệt hôm nay chung lo tổ chức buổi tiệc Buffet chay chưa từng có ở bất cứ chùa nào trong vùng.


Gia đình cô Kim Yến (báo Viễn Đông) mua vé sổ ủng hộ Tịnh Xá Giác Lý. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sở dĩ như vậy là vì chưa có tiệc Buffet chay ở bất cứ chùa nào như ở Tịnh Xá Giác Lý. Từ trước 10 giờ sáng Tịnh Xá có những chiếc bàn dài trên để 30 món chay cho Phật tử tự chọn. Một Sư Cô tại Tịnh Xá cho biết đây là những món chay do nhiều đầu bếp nổi tiếng trong giới Phật tử được tuyển chọn làm ra.

Sau đây là 30 món Chay, nghe tên thôi cũng tưởng như đây là những món chay dành riêng cho hàng vua chúa, quan quyền mà hôm nay ai đến Tịnh Xá cũng được thoải mái thưởng thức: Salad Bách Hoa Thiên Tử, Gỏi Xoài An Lạc, Gỏi Tiến Vua, Gỏi Đu Đủ, Nem Chua Như Ý, Bát Bửu Cam Lộ, Sushi Nhật Bổn, Chả Cá Thì Là, Chả Trứng Bổ Đề, Chả Cá Lăng Mè, Cơm Chiên Ngũ Sắc, Cơm Cá Mặn, Nuôi Xào Bát Bửu, Tofu Kung Pao, Tiểu Ngư Đại Dương, Sườn Quay BBQ, Heo Quay Bánh Hoi, Bò Kho Bánh Mì, Chicken Chiên Bơ, Bún Xào Thập Cẩm, Hoành Thánh An Lạc, Bánh Ướt, Bánh Ít Trần, Xôi Mặn, Bánh Bột Lọc, Rau Câu Bé Phụng, Chè Đậu Soạn, Chè Khoai Môn, Nước Mủ Chôm Hạt É, Nước Energy, Bánh Tiêu Giác Ly, Mì Tiềm Hảo Hảo. Mỗi khay thức ăn đều có nêu danh tánh người đầu bếp. Ngoài 30 món trên còn một số món khác.


Các Phật tử tham dự trong đó có Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức ông Tâm Hòa Lê Quang Dật ngồi bìa trái. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trong buổi tiệc có nhiều em nhỏ rất dễ thương, mặc áo dài vàng tay cầm sấp sổ xố đi từng bàn kêu gọi Phat tử mua ủng hộ, và chúng tôi thấy các em được nhiều người lớn chiếu cố mua giúp.

Đúng 10 giờ 30, sau khi mời các Phật tử an tọa trong căn lều rất rộng, Đại Đức Thích Minh Tâm có đôi lời nói về mục đích tổ chức buổi tiệc Buffet Chay gây quỹ, “Hôm nay chúng con, chúng tôi mạo muội tạo một nhân duyên, tổ chức tiệc chay gây quỹ để có chút tịnh tài trùng tu đạo tràng cũng như để theo như nguyện của cố Hòa Thượng Viện Chủ khai sơn Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, kiến lập đạo tràng, xây dựng ngôi Tam Bảo; đó là lời của Thầy vẫn thường chỉ dạy và nhắc bảo. Vậy theo tâm nguyện đó, hôm nay chúng tôi, chúng con mạo muội tổ chức tiệc chay gây quỹ để có một số tịnh tài kiến tạo đạo tràng, trùng tu lại những nơi mà Tịnh Xá cần thiết phải tu bổ. Thứ nhứt, đó là làm lại ngôi chánh điện để có nơi cho chư Tăng, chư Ni cũng như chư nam nữ Phật tử về tu học cho trang nghiêm. Bên cạnh đo, chúng tôi cũng kiến tạo lại những nơi còn dang dở, những nơi mà không có giấy phép, nếu không, trong tương lai có thể thành phố Garden Grove sẽ không cho phép chúng tôi sinh hoạt nữa. Vì vậy hôm nay đây với tâm nguyện cua cố ân sư, với tâm nguyện của người đệ tử, với tâm niệm của chư nam nữ Phật tử. Vì vậy chúng con, chúng tôi rất mong chư nam nữ Phật tử; rất mong quý đồng hương, hội đoàn tham dự, gia trì chúng con. Một lần nữa, cầu nguyện Tam Bảo gia hộ cho quý ngài chư tôn thiền đức Tăng già được sức khỏe, mọi việc hanh thông. Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Đó là lý do của buổi tiệc chay hôm nay, A Di Đà Phật.”


Đại Đức trụ trì Tịnh Xá Giác Lý thân mật trò truyện cùng các Phật tử. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau khi nói về mục đích buổi tiệc chay, Đại Đức Minh Tâm giới thiệu có sự tham dự và gia trì của Thượng Tọa Thích Giác Niệm đến từ Texas, Thượng Tọa Thích Giác Hướng, Đại Đức Thích Minh Tính và Đại Đức Thích Minh Quảng đến từ Tây Phương Tịnh Xá ở thành phố Westminster. Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật và một số cơ quan truyền thông cùng đông đảo thiện nam tín nữ Phật tử.

Sau lời phát biểu, Đại Đức trụ trì giới thiệu và cám ơn nghệ sĩ Đỗ Thanh cùng các anh chị em nghệ sĩ đã đến đây giúp vui cho buổi tiệc. Và chương trình văn nghệ mở đầu với bản hợp ca do Gia Đình Phật Tử Giác Lý đồng ca. Sau đó có ca sĩ Oscar, Diệu Liên và một số ca sĩ khác thay phiên nhau trình diễn. Trong khi thưởng thức văn nghệ, các Phật tử đến các bàn thức ăn tự chọn cho mình những món ăn, nhưng mọi người đều phân vân vì quá nhiều món mà món nào cũng hấp dẫn, tỏa mùi thơm ngào ngạt.


Ban hợp ca của Gia Đình Phật Tử Tịnh Xá Giác Lý. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Các Phật tử ở xa muốn hỗ trợ Tịnh Xá Giác Lý xin lien lạc Đại Đức Minh Tâm (714) 414-8360.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements