advertisements
Thursday, 13/05/2021 - 08:49:18

Tình trạng xếp hàng mua xăng tại một số tiểu bang miền Đông


Các xe nối đuôi nhau đổ xăng tại cây xăng Marathon ở thành phố Hendersonville, North Carolina chiều thứ Năm, ngày 13 tháng 5, 2021. (Hình: Billy Thanh Vũ)


Bài THANH PHONG

NORTH CAROLINA - Như Viễn Đông Online đã loan tin về tình trạng thiếu nhiên liệu tại một số tiểu bang miền Đông Hoa Kỳ trong số ra ngày 12.5.2021, các tiểu bang Florida, Georgia, Virginia, N. Carolina đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì không có xăng dầu do đường ống xăng dầu Colonial Pipeline bị khóa sau khi bị tấn công điện toán.

Đường ống xăng dầu Colonial Pipeline dài 5,500 dặm cung cấp 45% lượng nhiên liệu cho vùng miền Đông Hoa Kỳ.

Theo sự điều tra của FBI, tổ chức Darkside hoạt động tại Nga là thủ phạm tấn công điện toán khiến tình trạng khan hiếm nhiên liệu. Tổ chức tội phạm trên đòi tiền chuộc lên đến nhiều triệu Mỹ Kim nhưng hệ thống đường ống xăng dầu Colonial Pipeline không chịu và họ đã nhờ Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ giải quyết.

Bộ Trưởng Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ cho biết, hiện nay Hoa Kỳ không thiếu nhiên liệu chỉ đang gặp vấn đề về mạng lưới cung cấp, và mọi việc sẽ trở lại bình thường trong vài ngày sắp tới.

Anh Billy Nguyễn Thanh Vũ, một thân hữu của Viễn Đông tại North Carolina đã gọi điện thoại cho biết, đã bốn ngày nay ở North Carolina, người dân rất hoang mang vì các cây xăng đều đóng cửa, thành phố Hendersonville chỉ có một cây xăng Marathon mở cửa nhưng cũng chỉ bán hạn chế cho mỗi xe $15 với giá $2.87 một galon. Khiến cư dân phải sắp hàng xe nối đuôi nhau để được đổ $15 xăng.

Theo hãng Colonial Pepeline cho biết, sau khi đường ống xăng dầu tái khởi động trở lại, việc phân phối xăng dầu cần một thời gian vài ngày mới có thể trở lại bình thường.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements