advertisements
Monday, 14/12/2020 - 07:28:54

Tin tặc Nga tấn công hệ thống của Bộ Nội An Hoa Kỳ


(Getty Images)


Một tổ chức tin tặc (hacker) hết sức tinh vi, được cho là có liên quan đến chính phủ Nga, đã xâm nhập được vào mạng liên lạc nội bộ của Bộ Nội An Hoa Kỳ.

Vụ xâm nhập là một phần trong chiến dịch tấn công điện toán được báo cáo hôm Chủ Nhật. Bộ Nội An là cơ quan chịu trách nhiệm cho an ninh biên giới, an ninh mạng, và gần đây nhất là giám sát việc phân phối vaccine Convid-19.

Trước đó, tin tặc được cho là đã xâm nhập vào mạng lưới của Bộ Tài Chính và cơ quan Thông Tin và Viễn Thông Quốc Gia, thuộc Bộ Thương Mại Hoa Kỳ.

Vụ tấn công điện toán nghiêm trọng đến mức Hội Đồng An Ninh Quốc Gia phải họp khẩn cấp tại Tòa Bạch Ốc vào thứ Bảy vừa qua.

Truyền thông Hoa Kỳ tin rằng đây là vụ tấn công điện toán tinh vi và lớn nhất vào các hệ thống liên bang trong vòng 5 năm qua. Chưa rõ liệu các hệ thống bị tấn công điện toán có chứa tài liệu mật hay không.

Theo nhà chức trách, tin tặc tấn công cơ quan Thông Tin và Viễn Thông Quốc Gia thông qua Microsoft Office 365, một chương trình điện toán văn phòng phổ biến. Sau khi hệ thống bị tấn công, tin tặc đã theo dõi email của nhiều nhân viên Hoa Kỳ trong nhiều tháng liền.

Nhà chức trách cho biết, các tin tặc “rất tinh vi” và có thể qua mặt được các biện pháp kiểm tra danh tính của Microsoft. Mức độ ảnh hưởng của sự việc hiện vẫn chưa rõ. Cuộc điều tra vẫn ở giai đoạn đầu, và sẽ có sự tham gia của nhiều cơ quan liên bang.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements