advertisements
Wednesday, 04/08/2021 - 06:33:14

Tiệc sinh nhật ông Obama được giảm thiểu tối đa vì dịch


Khi còn làm việc Tòa Bạch Ốc, Tổng Thống Barack Obama từng bất ngờ mang bánh cup cake đến mừng sinh nhật bà Helen Thomas, một ký giả kỳ cựu đặc trách Tòa Bạch Ốc trong mấy thời tổng thống. Hình này được chụp ngày 4 tháng 8, 2009. Đó cũng là ngày sinh nhật của chính ông Obama. (Photo by Alex Wong/ Getty Images)

 

MASSACHUSETTS - Cựu Tổng Thống Barack Obama phải hủy kế hoạch mời hàng trăm vị khách tới dự tiệc sinh nhật, trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tại Hoa Kỳ đang tăng nhanh do sự lây lan biến thể Delta.

"Do biến thể Delta lan rộng trong tuần qua, cựu Tổng Thống Obama và phu nhân quyết định giảm quy mô tiệc sinh nhật, chỉ tổ chức một tiệc nhỏ dành cho gia đình và bạn bè thân thiết,” bà Hannah Hankins, phát ngôn viên của cựu tổng thống, cho biết vào thứ Tư. "Tổng thống cám ơn những lời chúc mừng sinh nhật, và ông rất hy vọng có thể sớm được gặp mọi người.”

Buổi tiệc ban đầu dự kiến diễn ra vào thứ Bảy, ở khu biệt thự trên đảo Martha’s Vineyard tại tiểu bang Massachusetts.

Thiệp mời đã được gởi tới hàng trăm khách, trong đó có nhiều cựu viên chức dưới quyền ông Obama, các nghệ sĩ nổi tiếng, và các nhà tài trợ của đảng Dân Chủ. Nhiều khách mời thậm chí đã có mặt tại đảo Martha’s Vineyard, sẵn sàng tham dự bữa tiệc sinh nhật, trước khi cựu Tổng Thống Obama thay đổi kế hoạch.

Quyết định được ông Obama đưa ra chỉ vài ngày sau khi Tổng Thống Joe Biden công nhận đại dịch Covid-19 đang quay trở lại, do sự lan rộng của biến thể Delta.

Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) cho biết, biến thể Delta có khả năng lây lan mạnh hơn, và làm giảm hiệu quả các loại vaccine so với các dòng virus trước đây.

Ban đầu, ông Obama dự định vẫn tiếp tục tổ chức bữa tiệc sinh nhật, với lý do sự kiện tổ chức ngoài trời và tất cả khách mời phải tuân theo các quy định y tế của CDC.

Tuy nhiên, việc một số viên chức trong chính quyền đương nhiệm từ chối tham dự, trong đó có Chánh Văn Phòng Tòa Bạch Ốc Ronald Klain, được cho là đã khiến cựu tổng thống thay đổi quyết định.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements