advertisements
Tuesday, 10/04/2018 - 07:53:46

Thủ đô hoa anh đào của thế giới

(Getty Images)

GEORGIA – Khi nói đến hoa anh đào, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Nhật Bản. Tuy nhiên, nơi chính thức giữ danh hiệu “Thủ đô hoa anh đào của thế giới” lại là một thành phố nằm ở tiểu bang Georgia của Hoa Kỳ.

Ngoài Nhật Bản là nơi nổi tiếng với hoa anh đào, thủ đô Hoa Thịnh Đốn cũng là nơi lý tưởng để ngắm loại hoa xinh đẹp này. Tuy nhiên, ít người biết rằng, thành phố Macon ở tiểu bang Georgia mới là nơi giữ danh hiệu “Thủ đô hoa anh đào của thế giới.”


Mùa xuân, hoa anh đào nở dưới phố Macon, tiểu bang Georgia. (Getty Images)

Thành phố tưởng chừng chẳng có gì nổi bật này nằm ở trung tâm Georgia, cách Atlanta 85 dặm. Khi đến đây vào mùa xuân, du khách sẽ thấy hoa đào ở khắp nơi, tạo ra cảnh tượng ngoạn mục hiếm nơi nào có được.
Cây hoa đào giống Yoshino đầu tiên ở thành phố Macon được phát hiện bởi ông William A. Fickling Sr., một nhà trung gian mua bán nhà đất. Ông Fickling nhìn thấy một cây ra hoa màu hồng lạ lùng ở sân sau nhà ông vào năm 1949. Đến tận năm 1952, khi tới Washington D.C., ông Fickling mới nhận ra đó là loại cây được trồng dọc Tidal Basin, và được cho biết rằng đó là giống anh đào Yoshino.


(Getty Images)

Sau đó, ông Fickling học cách nhân giống cây và chia sẻ cho cộng đồng Macon. Người dân nhanh chóng yêu thích loại cây này và ngày càng nhiều cây hoa anh đào được trồng khắp thành phố. Ngày nay, thành phố Macon có khoảng 350,000 cây anh đào Yoshino và các giống anh đào khác - nhiều gấp 90 lần thủ đô Washington D.C., nơi chỉ có khoảng 3,800 cây hoa đào.

Mỗi mùa xuân, thành phố Macon lại chìm ngập trong màu hồng phớt, trắng và hồng đậm của những cây hoa anh đào. Đây cũng là lúc thành phố diễn ra Lễ hội Hoa anh đào quốc tế, với nhiều hoạt động giải trí và sự kiện văn hóa hấp dẫn.


(Getty Images)

Lễ hội thường diễn ra từ cuối tháng 3 đến đầu tháng 4. Du khách có thể đi bộ khám phá thành phố, hoặc đi xe ngựa để ngắm những đường hoa lộng lẫy. Lễ hội năm nay ở Macon được tổ chức từ ngày 24 tháng 3 đến 2 tháng 4.

(Getty Images)


Hàng năm, quỹ Fickling Family tặng hàng ngàn cây anh đào cho các cư dân Macom. Vì thế, số cây anh đào ở thành phố này sẽ ngày càng nhiều hơn.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements