advertisements
Saturday, 25/07/2020 - 03:38:15

Thống đốc California chia buồn với gia đình về hai cảnh sát viên qua đời vì COVID-19

Ông Oscar Walter Rocha, bên trái, và ông Valentin Martinez (KTUV)

 

SACRAMENTO - Thống Đốc Gavin Newsom đã gởi lời chia buồn đến gia đình của hai cảnh sát viên vừa từ trần vì COVID-19, một tại Hạt Alameda là ông Oscar Walter Rocha, và một tại Los Angeles là ông Valentin Martinez.

Tính đến thứ Bảy, 25 tháng 7, 2020, California đã có 8,362 người thiệt mạng vì coronavirus. Đây là tiểu bang có ca nhiễm cao nhất nước Mỹ, hơn cả New York, với 499,250 người đã bị lây nhiễm COVID-19. Hoa Kỳ đã có 149,320 người chết, và toàn cầu 647,354 người đã chết.

Trong phân ưu gởi đi ngày thứ Bảy, Thống Đốc Newsom viết, “Cái chết của hai người hùng này là một sự nhắc nhở rất thực tế và đau đớn về những nguy cơ mà những nhân viên công lực, nam cũng như nữ, phải đối phó trong lúc thi hành công tác bảo vệ người dân California. Hôm nay tôi và vợ Jennifer xin thành kính chia buồn đến các gia đình, bạn hữu, và đồng nghiệp của Cảnh Sát Viên Rocha và Cảnh Sát Viên Martinez, trong lúc các thân nhân đang phải đối đầu với sự mất mát quá lớn này.”

Ông Oscar Walter Rocha và vợ Maureen (KTUV)

 

Thông báo từ văn phòng của thống đốc cho biết cảnh sát viên Walter Rocha, 57 tuổi, ra đi vĩnh viễn vào đêm thứ Năm vừa qua. Ông đã qua đời vì hậu quả của COVID-19 sau ba tuần nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt. Ông để lại vợ là bà Maureen, hai con trai, một con gái riêng, một con trai riêng, và cha mẹ của ông là cụ ông Oscar và cụ bà Rosario Rocha.

Ông Rocha đã làm việc hơn 25 năm trong ngành cảnh sát và là một khuôn mặt quen thuộc tại tòa án Rene C. Davidson Courthouse.


 

Ông Valentin Martinez và bạn đời Megan Flynn (KTUV)

 

Về ông Valentin Martinez, 45 tuổi, cảnh sát viên nay đã phấn đấu với bệnh COVID-19 kể từ ngày 24 tháng Năm, 2020, và mất hôm thứ Sáu. Ông để lại người bạn đời là cô Megan Flynn, hai con sanh đôi sắp chào đời gồm một trai, một gái, và cha mẹ là ông Ricardo Sr. và bà Maria Martinez.

Cờ tại thủ phủ Sacramento sẽ được treo rũ để vinh danh hai cảnh sát này.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements