advertisements
Monday, 04/07/2022 - 06:02:28

Thống đốc California chạy quảng cáo tấn công Đảng Cộng Hòa ở Florida: "Đừng để họ lấy mất tự do của bạn"


Thống Đốc Gavin Newsom (bên phải) cùng Thị Trưởng Eric Garcetti của Los Angeles (thứ nhì từ bên trái) đang tiếp xúc các vị lãnh đạo đến dự Hội Nghị Mỹ Châu được tổ chức tại Los Angeles ngày 9 tháng, 2022. (Patrick T. Fallon/ AFP via Getty Images)


Thống Đốc Gavin Newsom (Dân Chủ) của California đã đăng một quảng cáo mới ở Florida tấn công Thống Đốc Ron DeSantis (Cộng Hòa) và các nhà lập pháp Cộng Hòa, những người đang đề xướng nhiều luật mới nhắm vào quyền LGBTQ (đồng tính, chuyển giới), quyền bầu cử, cái gọi là "lý thuyết chủng tộc quan trọng" và quyền phá thai.

Trong một quảng cáo dài 30 giây phát sóng trên đài bảo thủ Fox News vào thứ Hai, ông Newsom, người đang tái tranh cử, mời dân Florida chán Cộng Hòa hãy chuyển đến California, nơi vẫn tin tưởng vào việc bảo vệ tự do cá nhân.

Ông Newsom nói, “Hôm nay là Lễ Độc Lập. Hãy nói về những gì đang diễn ra ở Mỹ. Sự Tự Do. Quyền đó đang bị các nhà lãnh đạo Cộng Hòa tấn công ở tiểu bang của bạn. Họ cấm sách, làm việc bỏ phiếu trở nên khó khăn hơn, hạn chế phát biểu trong lớp học, thậm chí là nói phụ nữ và bác sĩ gây tội ác.”

Quảng cáo cho thấy DeSantis bắt tay với cựu Tổng Thống Trump với dòng chữ "Tự do đang bị tấn công."

Ông Newsom nói thêm trong quảng cáo, “Tôi kêu gọi tất cả các bạn sống ở Florida tham gia cuộc chiến, hoặc tham gia cùng chúng tôi ở California, nơi chúng tôi vẫn tin tưởng vào tự do, tự do ngôn luận, tự do lựa chọn, tự do ghét bỏ và tự do yêu thương. Đừng để họ lấy mất tự do của bạn."

Cả hai thống đốc DeSantis và Newsom đều được coi là những ứng cử viên tổng thống tiềm năng cho đảng của họ trong tương lai. Họ nổi tiếng trên toàn quốc thông qua việc lãnh đạo hai trong số các tiểu bang lớn nhất của đất nước. Các cuộc thăm dò cho thấy ông DeSantis chỉ đứng sau ông Trump trong vai trò tổng thống được các cử tri Cộng Hòa lựa chọn, trong khi ông Newsom cho biết ông không có ý định tranh cử vào Tòa Bạch Ốc.

DeSantis và đảng Cộng Hòa tại Florida của ông đã khuấy động cuộc tranh cãi trên toàn quốc bằng cách thông qua cái gọi là dự luật “Đừng nói đồng tính,” cấm giáo viên từ mẫu giáo đến lớp 4 không được giảng dạy trong lớp về khuynh hướng tình dục và bản dạng giới tính.

Ông DeSantis cũng nằm trong số các thống đốc Cộng Hòa thông qua luật hạn chế quyền bỏ phiếu sau khi ông Trump tuyên bố sai lầm về gian lận bầu cử năm 2020, và tiến hành dự luật hạn chế nghiêm ngặt quyền phá thai ngay cả trước khi Tối Cao Pháp Viện có quyết định trong tuần trước về việc lật ngược vụ xử Roe kiện Wade.

Trước đây ông Newsom trước đây đã từng khoe rằng nền kinh tế của California khỏe mạnh hơn Florida và đã thể hiện sự mong muốn được tranh luận với các đảng viên Cộng Hòa trên khắp đất nước.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements