advertisements
Wednesday, 27/03/2013 - 12:35:39

Thiên đường du lịch Las Vegas

Bài và ảnh: Khanh Vy/Viễn Đông

Không chỉ thu hút người Mỹ trong nhiều năm qua, thành phố Las Vegas đã trở thành điểm dừng chân của du khách từ khắp nơi trên thế giới. Theo Hiệp Hội Du Lịch Hoa Kỳ, lượng du khách tăng thêm 2.1%, tức khoảng nửa triệu người, trong năm 2012. Và chỉ riêng hai tháng đầu năm 2013, du khách đến Las Vegas mỗi ngày một tăng dần. Điều này hứa hẹn một mùa du lịch nhộn nhịp, lợi nhuận cao cho các cơ sở ở Las Vegas trong dịp hè sắp tới.

                                                        Nửa đêm xe cộ vẫn đông đúc


Las Vegas, một nơi được mệnh danh là “thiên đường” ăn chơi số 1 trên trái đất, đã sôi động trở lại với số lượng khách tăng hơn 10 triệu người trong một năm, từ 28.9 triệu khách năm 2011 tăng 39.7 triệu khách năm 2012. Theo dự đoán hiện nay, tổng số du khách đến Las Vegas năm 2013 có nhiều khả năng tăng lên hơn 40 triệu người. Tổng lợi tức của các sòng bài ở Las Vegas năm 2011 là $10.7 tỷ Mỹ kim. Thu nhập cho năm nay được tiên đoán sẽ tăng khoảng 2%.
Các sòng bài, các nhà hàng khách sạn cũng được mở rộng thêm. Lượng du khách đến ngày một nhiều cũng đồng nghĩa với việc có thêm nhiều công ăn việc làm tại đây. Cũng theo thống kê của Hiệp Hội Du lịch Mỹ. Dẫn đầu lượng du khách đến Las Vegas là từ Anh Quốc. Tiếp theo là Úc, Pháp, Đức, và Trung Hoa.

Trước một cửa vào sòng bày


Dù là mùa hè nóng cháy rực lửa sa mạc, hay mùa đông với gió thổi lạnh băng giá, du khách vẫn ùn ùn đổ về đây ăn chơi. Ngoài các sòng bài với đủ các loại cờ bạc khác nhau. Du khách còn tụ về đây để xem những show biểu diễn nghệ thuật lộng lẫy, đầy ngoạn mục, độc đáo có một không hai trên thế giới. Các chương trình ca múa nhạc lớn của các siêu sao, các hội chợ của những hãng xưởng lớn nhất trên thế giới. Những trận đấu võ quyền Anh đủ các thứ hạng khác nhau.

                                                Con đường chính mang tên Las VegasNói về ăn uống ở đây thì không thiếu món nào trên thế giới. Hầu hết các món ngon vật lạ đều có mặt tại đây. Dạo chợ trên các đường phố đông đúc ở Las Vegas, du khách còn được ngắm nhìn những kiến trúc đẹp của một “thế giới thu nhỏ” được trang điểm với vô số ánh đèn màu. Đó là chưa kể những ban nhạc, những vũ công, những họa sĩ, những nhà điêu khắc tranh tượng làm việc ngay trên phố để mua vui thiên hạ đồng thời kiếm tiền cho cá nhân họ.
Las Vegas cũng là thành phố bị coi là “tội lỗi” vì những màn ăn chơi mang ấn tượng sa đọa. Tuy nhiên sự thu hút của Las Vegas vẫn mạnh mẽ ngày nay như trong nhiều năm trước. Đây là điểm đến mơ ước của nhiều người, kể cả nhiều người Việt Nam ở California sát bên cạnh Las Vegas, người Mỹ ở 50 tiểu bang, và người dân từ khắp năm châu.

 

Thành phố sống về đêm

 
Vô số ánh đèn màu


Đường phố lộng lẫy


Những sòng bài khách sạn sang trọng


Những khu mua sắm ăn thông với bầu trời giả y như thật


Nhiều kiến trúc nổi tiếng trên thế giới điều có thấy ở Las Vegas


Những dòng xe sang trọng


Những bích chương quảng cáo gái nhảy...


                                                                          In bóng

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements