advertisements
Thursday, 17/03/2022 - 08:50:32

Thị trưởng Ukraine được Nga thả, trao đổi cho 7 tù binh


Thị Trưởng Ivan Fedorov từng bị lính Nga trùm đầu bắt đi vào ngày 24 tháng 2, 2022.


MELITOPOL – Thị trưởng của một thành phố Ukraine bị chiếm đóng, được cho là bị lượng lực Nga bắt giữ vào tuần trước, mới đây đã được trả tự do, theo viên chức Ukraine cho biết ngày thứ Tư.

Ông Ivan Fedorov, thị trưởng thành phố Melitopol, được thả trong “một sứ mạng đặc biệt,” theo lời ông Kirilo Timoshenko, cố vấn của văn phòng tổng thống Ukraine. Ông Timoshenko không cho biết thêm chi tiết của sứ mạng.

Những nguồn tin cập nhật trong ngày từ chính quyền Ukraine cho biết thị trưởng được thả để trao đổi cho chín quân nhân Nga bị bắt làm tù binh.

Trong video đăng trên Facebook, ông Fedorov đã cám ơn Tổng Thống Volodymyr Zelensky của Ukraine vì đã giúp giải cứu ông. “Tôi cám ơn Tổng Thống Zelensky vì đã giúp tôi được tự do. Cùng với nhau, chúng ta sẽ chiến thắng và sẽ treo lại lá cờ của Ukraine tại quảng trường trung tâm của Melitopol,” ông Fedorov nói.

Thành phố Melitopol bị chiếm đóng ngay trong ngày đầu tiên Nga xâm lược Ukraine. Viên chức Ukraine cho biết ông Fedorov bị bắt cóc vào ngày 11 tháng 3. Hình ảnh thâu được từ camera tại quảng trường Victory ở Melitopol cho thấy ông bị áp giải bởi các binh sĩ Nga, và bị trùm đầu bằng bao giấy.

Phe ly khai thân Nga sau đó tuyên bố sẽ truy tố ông Fedorov tội “hỗ trợ khủng bố.” Sau khi được cứu, ông Fedorov cho biết ông cần vài ngày để hồi phục, và sau đó sẵn sàng nhận các mệnh lệnh mới.

Một chính phủ thân Nga đã được thành lập và hiện đang quản lý thành phố Melitopol. Vào cuối tuần trước, một viên chức của chính phủ này đã xuất hiện trên TV, nói rằng “ủy ban của những người được chọn” sẽ điều hành thành phố.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements