advertisements
Wednesday, 29/06/2022 - 06:30:09

Thị trưởng New York nghi Giuliani đã báo cáo láo về vụ tấn công ông ta


Ông Rudy Giuliani và Thị Trưởng Eric Adams (Getty Images)

 

NEW YORK - Thị Trưởng Eric Adams đã đề nghị công tố viện nên điều tra vụ ông Rudy Giuliani, người từng giữ chức thị trưởng New York, khai báo rằng ông đã bị tấn công bởi một kẻ hung hãn, đã vỗ lưng ông tại một cửa hàng tạp hóa ở Staten Island.

“Người ta cần nhắc nhở cựu thị trưởng Giuliani rằng báo cáo gian là một tội phạm,” ông Adams nói với các phóng viên, đồng thời cho biết ông đã xem video an ninh về vụ này. Giuliani, 78 tuổi, mô tả rằng mình bị đánh rất mạnh, giống như bị bắn.

Kẻ tấn công được cho là đã mắng ông Giuliani, "Ê, thằng tồi?" (scumbag) rồi bỏ đi. Anh ta đã bị bắt và ngồi tù hơn 24 giờ trước khi bị làm biên bản tội nhẹ gồm hành hung cấp độ ba.

Thị Trưởng Adams cho biết Công Tố Viên Michael McMahon hạt Staten Island "đã bắt lầm người mà ông ấy đang điều tra. Khi xem đoạn video, rõ ràng người kia đi ngang qua và vỗ nhẹ vào lưng ông ta. Rõ ràng là ông ta không bị đấm vào đầu. Rõ ràng là hành động đó không cảm thấy như bị bắn bởi một viên đạn. Rõ ràng là ông ta không sắp té xuống đất. "

Cả hai Thị Trưởng Adams và Công Tố Viên McMahon thuộc Đảng Dân Chủ.

Ông Giuliani, thuộc Đảng Cộng Hòa, là thị trưởng New York từ năm 1994 đến năm 2001, nhận được nhiều lời khen ngợi về khả năng lãnh đạo của ông trong biến cố khủng bố 11/9. Giuliani đang bị treo bằng hành nghề luật sư, ông là luật sư riêng cho Donald Trump và đảm nhận vai trò hàng đầu trong việc tranh chấp việc thất cử năm 2020 của Trump. Sự việc ở siêu thị xảy ra hôm Chủ Nhật khi Giuliani đang vận động cho con trai của ông là Andrew, người đã thua trong nỗ lực để được đề cử tranh chức thống đốc của Đảng Cộng Hòa trong cuộc bầu sơ bộ hôm thứ Ba.

Văn phòng của ông McMahon từ chối cho ý kiến về đề nghị của Thị Trưởng Adams. Ông Giuliani đã đưa ra một câu trả lời với nhiều chữ chửi thề khi được một nhật báo hỏi về đề nghị của ông Adams. Ông ta gọi thị trưởng là một “thằng tồi.” (Scumbag là từ ngữ dùng nói xấu người khác rất phổ biến ở New York, và vùng đông bắc nước Mỹ, thường được dùng để mắng người khác là đồ hạ cấp, ác độc, v.v..)

Người tấn công nói trên đã được thả không cần thế chân vào thứ Hai. Anh ta sẽ trở lại tòa án vào ngày 17 tháng 8. Hồ sơ tòa án cho thấy anh được đại diện bởi một luật sư riêng. Nhóm luật sư công đại diện cho anh ta tại cuộc làm biên bản đã lên án việc bắt giữ anh.

Video cho thấy Giuliani đang đứng cùng một nhóm người thì một người đàn ông đi ngang qua đưa tay ra, vỗ tay vào lưng ông và nói gì đó trước khi rời đi. Sau đó Giuliani nói rằng thanh niên đã gọi ông là "một kẻ giết phụ nữ," điều mà ông ta coi là có ý nói về phán quyết của tòa tối cao tước bỏ quyền phá thai.

Trong video an ninh, Giuliani hầu như không có phản ứng gì khi bị vỗ lưng. Nhưng trên chương trình radio của Đảng Cộng Hòa, ông nói có cảm giác “như thể ai đó đã bắn tôi.” Sau đó, trong một cuộc họp báo trên Facebook, ông lại nói "như thể một tảng đá đập vào tôi."

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements