advertisements
Saturday, 02/01/2021 - 07:09:47

Thêm một người Việt vừa mất vì Covid: Bruce Trần


Phêrô Bruce Quang Trần


WESTMINSTER - Ông Bruce Quang Trần, hay Bruce Trần, cựu tổng giám đốc đài truyền hình Việt Nam Hải Ngoại (VHN-TV) đã ra đi vĩnh viễn vào sáng thứ Bảy, 2 tháng Một, 2021. Tin này được biết qua các thân hữu đã chia buồn cùng bà Tiffany Nguyễn, vợ của ông Bruce Trần, trên mạng Facebook.

Ông Bruce Trần có tên thánh là Phêrô, hưởng dương 56 tuổi. Các nguồn tin cho biết ông qua đời vì Covid. Trong những ngày cuối năm, các thân hữu từng kêu gọi cầu nguyện cho ông.

Ông Bruce Trần đến Mỹ năm 10 tuổi, học trung học ở Fountain Valley, Quận Cam, vào Đại Học University of California, Irvine (UCI). Ông là một thương gia trước khi lập đài VHN-TV năm 2005, tạo tiếng nói cho nhiều hội đoàn trong cộng đồng qua phương tiện truyền thông này. Qua những năm sóng gió, đài này đã đóng cửa vào năm 2013.

Ông Bruce Trần từng tranh cử thị trưởng Westminster năm 2010, trước khi thành phố này có thị trưởng gốc Việt đầu tiên.

Theo cáo phó đăng ngày 4 tháng 1, ông Bruce Trần để lại vợ và bốn con. Chương trình trang lễ sẽ được tổ chức tại Nhà Thờ St. Columban, thành phố Garden Grove vào ngày thứ Hai, 11 tháng Một. Ông sẽ được an táng tại Nghĩa Trang Chúa Chiên Lành tại Huntington Beach ngày 12 tháng Một.

Xin thành thật chia buồn cùng tang quyến về sự mất mát quá lớn này. Cầu nguyện cho linh hồn Phêrô Bruce Quang Trần sớm về hưởng Nhan Thánh Chúa trên cõi vĩnh hằng.

Tin ông qua đời đã gây xúc động cho nhiều người từng làm việc với ông tại đài truyền hình.

Trên Facebook, Charles Song Nguyễn viết mấy đoạn tiếng Anh có nghĩa tạm dịch như sau:

“Tôi rất buồn khi hay tin anh Bruce Trần đã qua đời. Khi hay tin cha tôi mất, anh đã đến chia sẻ với gia đình chúng tôi và đề nghị chụp ảnh cho lễ an táng. Anh đã có mặt trong suốt hai ngày, từ đầu cho đến cuối, chụp được nhiều tấm hình rất đẹp của gia đình chúng tôi.

“Khi có mặt ở lễ an táng, anh đã dành thời giờ để nói chuyện với các con của tôi, nhắc nhở các con rằng hãy chăm sóc bà nội bằng cách ngồi che gió cho bà.

"Anh Bruce đã rất tốt với cha tôi. Khi còn làm chủ đài truyền hình, anh đã giúp cho tôi thực hiện được một ước mơ mà ông đã có từ lâu. Đó là một chương trình chiếu trực tiếp dài một ngày với các tiết mục văn nghệ do Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt biên soạn. Anh đã luôn luôn hỗ trợ cha tôi, ông Thuận Nguyễn, và gia đình chúng tôi trong nhiều cách thức trong nhiều năm.

"Gần một tháng sau ngày an táng cha tôi, tôi nghe tin anh bị nhiễm Covid vào khoảng thời gian ngày Giáng Sinh. Anh còn trẻ quá, mới có 56 tuổi, thành thử tôi hy vọng anh sẽ sớm hồi phục. Tôi rất sửng sốt khi nghe tin anh đã mất hai ngày trước đây. Thật không hiểu nổi làm sao một người quá tốt và tử tế như anh Bruce Trần mà lại bị lấy đi mất?

"Tôi thành thật chia buồn cùng gia đình. Xin anh hãy yên nghỉ ở cõi vĩnh hằng."

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements