advertisements
Thursday, 23/04/2020 - 06:23:28

Tấm lòng vàng của Hội Từ Bi Phụng Sự trong đại dịch COVID -19(Hình Hội Từ Bi Phụng Sự)BÀI THANH PHONG

LITTLE SAIGON - Các anh chị em trong Hội Từ Bi Phụng Sự đã phục vụ các bác sĩ và y tá bằng cách tự may khẩu trang bằng vải tặng cho các bệnh viện, viện dưỡng lão, để các bác sĩ, y tá có thể săn sóc cứu giúp các bệnh nhân.
Trước ngày xảy ra cơn đại dịch Covid-19, hàng ngày hàng trăm thành viên Hội Từ Bi Phụng Sự đến trụ sở của Hội ở số 420 S. Brookhurst St, Anaheim để được hướng dẫn môn thể dục.
Hội Từ Bi Phụng Sự do Thầy Hằng Trường thành lập cách nay nhiều năm. Thầy Hằng Trường cũng sáng lập môn thể dục Càn Khôn Thập Linh giúp cho hàng ngàn người khỏe mạnh, tránh được những bệnh thông thường như đau nhức, cảm cúm v.v..

Vì đại dịch Covid – 19, việc tập luyện bị gián đoạn, các học viên không được đến tập luyện, không được gặp Thầy và các huấn luyện viên mỗi ngày. Mọi người phải ở nhà để tránh virus corona lây lan.
Tuy nhiên, trong thời gian ở nhà, các thành viên trong Hội Từ Bi Phụng Sự đã thể hiện tinh thần từ bi của Đức Phật để phụng sự chúng sanh theo đúng lời chỉ dạy của Ngài “Phụng Sự chúng sanh là phụng sự chư Phật.”
Chúng sanh ở đây là các vị bác sĩ, y tá, nhân viên y tế; họ được ví như những người lính chiến đang trực diện chiến đấu với quân thù. Các bác sĩ, y tá, những người làm công việc săn sóc bệnh nhân đang hàng ngày phải trực diện với con virus corona tuy nhỏ bé nhưng vô cùng nguy hiểm.

Các anh chị em trong Hội Từ Bi Phụng Sự biết điều đó, biết nỗi lo lắng và sự nhiệt thành phục vụ của các y, bác sĩ và y tá nên đã bảo nhau, mỗi người tùy theo sức mình tự may khẩu trang bằng vải và còn gom góp nhau tiền bạc để mua khẩu trang N.95 cũng như găng tay tặng cho các bệnh viện, viện dưỡng lão để các bác sĩ, y tá cũng như nhân viên y tế có đủ dụng cụ phòng ngừa hầu yên tâm săn sóc cứu giúp các bệnh nhân.
Các anh chị em trong Hội Từ Bi Phụng Sự đều làm với tinh thần “Từ Bi Phụng Sự” và đến nay (23 tháng 4, 2020) đã cung cấp cho một số bệnh viện, viện dưỡng lão tại Orange County, San Diego và Long Beach 23,000 khẩu trang và găng tay, trong đó có 11,500 Surgical Mask do Hội tự may, 7,820 khẩu trang y tế N.95 và 3,720 găng tay.

Các chị em trong Hội vẫn đang tiếp tục may khẩu trang để đáp ứng nhu cầu của các bệnh viện, viện dưỡng lão. Tại những nơi được Hội Từ Bi Phụng Sự cung cấp, các vị đại diện cho nhà thương hay viện dưỡng lão đều bày tỏ sự xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của những người Việt Nam có tấm lòng từ bi, bác ái.
Được biết, hiện nay các nữ tu Hội Dòng Mến Thánh Giá LA cũng đã âm thầm làm việc này và cũng đã tặng cho các bệnh viện, viễn dưỡng lão hàng chục ngàn khẩu trang do các nữ tu tự may, và Giới Trẻ Mây Từ mới đây cũng đã tự cắt may được hơn 6,000 khẩu trang tặng các bệnh viện, viện dưỡng lão không kể còn nhiều tổ chức, hội đoàn trong cộng đồng Việt Nam cũng đã làm những việc tương tự thể hiện nét văn hóa nhân bản của người Việt “ơn ai một chút chẳng quên, phiền ai một chút để bên cạnh lòng” để biết ơn đất nước và người dân Hoa Kỳ đã cưu mang mình từ sau ngày quốc nạn 30 tháng Tư, 1975.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements