advertisements
Tuesday, 12/10/2021 - 08:53:21

Tài tử Star Trek sẽ trở thành người già nhất từng bay vào không gian


Ông William Shatner là người thứ nhì từ bên trái trong nhóm bốn phi hành gia, và từng đóng vai thuyền trưởng Captain Kirk trong phim Star Trek thời xưa. (Blue Origin)
 

 

Ngôi sao huyền thoại William Shatner đang chuẩn bị trở thành người già nhất từng bay vào không gia, khi ông khởi hành từ miền tây Texas vào thứ Tư trên hỏa tiễn của hãng Blue Origin.

Đây là chuyến bay chở người thứ hai của hãng Blue Origin - công ty du hành không gian được thành lập bởi Tổng Giám Đốc Jeff Bezos của Amazon.

Phi thuyền dự kiến được phóng vào 6:30 sáng giờ Thái Bình Dương. Chuyến bay ban đầu được lên lịch vào sáng thứ Ba, nhưng sau đó bị hoãn lại một ngày vì gió lớn.

Ngôi sao 90 tuổi của loạt phim truyền hình Star Trek sẽ bay vào không gian cùng ba người khác, gồm bà Audrey Powers, phó chủ tịch các nhiệm vụ không gian của Blue Origin, ông Chris Boshuizen và ông Glen de Vries.

Theo truyền thông, phi hành đoàn sẽ ngồi trong khoang New Shepard, được đưa lên độ cao 62 dặm, nơi họ sẽ tận hưởng 3 đến 4 phút không trọng lực, sau đó sẽ quay về Trái Đất. Tài tử Shatner nói rằng, ông rất thích thú với thực tế rằng ông sẽ là người cao tuổi nhất từng đi đến ranh giới không gian.

Trong phim truyền hình giả tưởng Star Trek nổi tiếng, tài tử Shatner thủ vai Thuyền Trưởng James Kirk, điều hành phi thuyền Enterprise thực hiện nhiều chuyến phiêu lưu trong không gian.

Đây là chuyến bay vào không gian lần 2 của hãng Blue Origin. Vào ngày 20 tháng 7, ông Bezos cùng em trai và 2 người khác đã thực hiện chuyến bay dài 10 phút vào không gian.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements