advertisements
Tuesday, 19/05/2020 - 06:20:52

Sở Thuế sẽ trả tiền hỗ trợ kinh tế bằng thẻ debit


Bộ Trưởng Tài Chánh Steven Mnuchin cầm thẻ debit mà chính phủ sẽ cung cấp cho người dân cần hỗ trợ vì hậu quả của dịch Covid-19, tại buổi họp báo ở Tòa Bạch Ốc ngày thứ Ba, 19 tháng 5, 2020. (Getty Images)

 

 

Những người hiện chưa nhận được tiền hỗ trợ ảnh hưởng kinh tế của chính phủ trong thời gian tới sẽ không nhận được số tiền này qua chi phiếu. Theo thông báo hôm thứ Ba, Bộ Tài Chánh cho biết sẽ trả gần $4 triệu Mỹ kim tiền tài trợ thông qua thẻ Visa debit.

Tương tự như thẻ debit thông thường, thẻ debit của Sở Thuế IRS gởi sẽ có thể được dùng để mua bán tại bất cứ nơi nào chấp nhận thẻ Visa. Người dân cũng được quyền rút tiền mặt từ thẻ từ các máy ATM, hoặc chuyển tiền trong thẻ vào trương mục ngân hàng mà không bị tính phí. Người dân có thể kiểm tra số tiền dư trong thẻ qua mạng, qua điện thoại, hoặc bằng một chương trình điện thoại mà không phải trả phí.

Theo Sở Thuế IRS, nhà chức trách chọn cách trả tiền qua thẻ để tránh gian lận, mất mát, và các sai sót khác. Một khi đã khởi động thẻ, người dân có thể dùng nó ngay lập tức, Bộ Trưởng Tài Chánh Steve Mnuchin nói.

Trong tuần này, hãng MetaBank sẽ bắt đầu gởi thẻ và hướng dẫn khởi động thẻ cho người dân qua đường bưu điện. Hàng chục triệu người Mỹ vẫn chưa nhận được số tiền hỗ trợ kinh tế của chính phủ, tuy nhiên, số tiền này nay sẽ không được Sở Thuế gởi thẳng vào trương mục của người dân, do thời gian để cung cấp thông tin ngân hàng cho Sở Thuế hiện đã hết hạn. Người dân có thể kiểm tra tình trạng số tiền trả cho họ qua mục Get My Payment trên trang web của Sở Thuế IRS.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements