advertisements
Monday, 06/02/2023 - 11:54:18

Sinh viên bị cấm đến trường vì dọa nổ súng


Tenuun Enkhbat (Hartford Police Department)

 

HARTFORD, Connecticut - Anh sinh viên Tenuun Enkhbat không chỉ bị cảnh sát bắt mà còn bị trường University of Hartford cấm lai vãng đến trường. Sinh viên gốc Mông Cổ này có thể bị trường này đuổi học vĩnh viễn, vì những bài viết nhắc tới bạo động súng.

Vào khoảng 11:30 tối Chủ Nhật, cảnh sát Hartford nhận được đơn khiếu nại từ Ban An Toàn Công Cộng của trường đại học về các bài viết đe dọa đăng trên ứng dụng truyền thông xã hội YikYak. Cảnh sát cho biết các bài đăng đề cập đến một sinh viên ẩn danh nổ súng trong ký túc xá và các tài liệu tham khảo về súng khác.

Các nhà điều tra ngay lập tức xem xét các mối đe dọa và tìm cách xác định người đăng ẩn danh. Cảnh sát Hartford cho biết đã liên lạc với YikYak, và họ đã đáp ứng yêu cầu của cảnh sát trong vòng một giờ và cung cấp thông tin để giúp xác định người đứng sau các bài đăng.

Cảnh sát xác định người đăng là Tenuun Enkhbat, 18 tuổi, từ tiểu bang Virginia. Anh hiện là sinh viên của Đại Học Hartford và sống trong khuôn viên trường. Sau khi hay tin, các viên chức của trường đã cấm anh ta vào trường trong khi chờ đợi điều tra.

Enkhbat đã bị bắt và bị buộc tội đe dọa cấp độ một. Theo cảnh sát, anh ta không có tiền sử tội phạm và không có cách lấy được súng. Cảnh sát cũng nói rằng Enkhbat đã hợp tác và nói với các cảnh sát viên rằng anh chỉ đùa giỡn khi viết các bài. Trong khi cảnh sát tuyên bố bài đăng có tính chất đùa giỡn, trường Đại Học Hartford và cảnh sát Hartford có chính sách không khoan nhượng đối với các mối đe dọa từ trên mạng.

“Mặc dù chúng tôi đã có thể kiểm tra và biết về những mối đe dọa này, nhưng chúng tôi vẫn xem xét nó rất nghiêm trọng,” Viên chức cảnh sát Chris Mastroianni nói. “Chúng tôi đã gửi một yêu cầu tiết lộ khẩn cấp tới công ty và nhận được thông tin về người đăng ký và sau đó bắt giữ người này, vì vậy thông điệp là, viết như vậy sẽ không được dung tha. Chúng tôi sẽ đối xử với tất cả những điều này như nhau, cho dù bạn có nghĩ rằng mình đang đùa giỡn hay không.”

Enkhbat bị tạm giam với số tiền thế chân $10,000. Hôm thứ Hai, cha mẹ của Enkhbat nói rằng họ chưa được nhà trường thông báo về việc cấm học.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements