advertisements
Wednesday, 15/09/2021 - 07:40:10

Sắp có lịch trình chích ngừa cho trẻ em 5-11 tuổi


Bà Evelyn Guillen và con trai 3 tuổi Evan đang dự một cuộc biểu tình chống chích ngừa bên ngoài Khu Học Chánh Los Angeles (LAUSD) ngày 9 tháng 9, 2021. Một số người đã đến biểu tình sau khi hội đồng LAUSD bỏ phiếu bắt buộc học sinh từ 12 tuổi trở lên phải chích ngừa trước khi đến trường. (Sarah Reingewirtz/ MediaNews Group/ Los Angeles Daily News via Getty Images)

 

Việc chích ngừa Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi có thể được cơ quan Thuốc và Thực Phẩm (FDA) bật đèn xanh vào mùa thu năm nay, theo lời Bác Sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền Nhiễm Quốc Gia.

“Với các nghiên cứu đang thực hiện tại viện y tế quốc gia NIH và các hãng dược, chúng ta đã có đủ dữ liệu để nộp đơn xin sử dụng khẩn cấp đối với thuốc ngừa Pfizer, và có thể trễ hơn một chút với thuốc Moderna,” ông Fauci cho biết. “Nếu FDA xác định các dữ liệu này là đáng tin cậy, chúng ta có thể thực hiện việc chích ngừa cho trẻ nhỏ vào mùa thu.”

Trước đó vào thứ Ba, Tổng Giám Đốc Albert Bourla của Pfizer nói rằng dữ liệu nghiên cứu của hãng đối với trẻ em từ 5 đến 11 tuổi sẽ được nộp cho FDA vào cuối tháng này, hoặc trong tuần lễ đầu tiên của tháng 10.

Dữ liệu thử nghiệm thuốc ngừa cho trẻ em nhỏ tuổi hơn sẽ được nộp không lâu sau đó. “Chúng tôi cũng đang thử nghiệm thuốc ngừa với trẻ nhỏ từ 6 tháng đến 5 tuổi,” ông Bourla nói. “Dữ liệu này sẽ được tổng hợp lại trong khoảng một tháng rưỡi nữa, tức khoảng cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11.”

Quyền Giám Đốc FDA, Bác Sĩ Janet Woodcock, và Bác Sĩ Peter Marks, người lãnh đạo đơn vị chích ngừa của FDA, vào cuối tuần trước cho biết cơ quan này sẽ xem xét cẩn thận báo cáo thử nghiệm thuốc cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, một khi báo cáo được nộp, và “sẽ cố gắng hoàn thành việc đánh giá trong thời gian ngắn nhất có thể, trong khoảng vài tuần, thay vì vài tháng.”

Trong tuần qua, số ca nhiễm Covid mới trung bình hàng ngày tại Hoa Kỳ là 171,394 người, tăng 33% so với 1 tháng trước. Số người chết trung bình mỗi ngày vì Covid là 1,843 người, theo dữ liệu của Đại Học Johns Hopkins. Số lượng trẻ em nhiễm Covid tại Hoa Kỳ cũng đang tăng lên, trong bối cảnh các trường học đã mở cửa lại.

Bác Sĩ Fauci nói rằng khẩu trang và thuốc ngừa là chìa khóa để giữ cho trẻ em an toàn tại trường học.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements