advertisements
Thursday, 23/04/2020 - 08:15:17

Quận Cam: Viên chức lãnh đạo kế hoạch thử nghiệm Covid-19 bỗng từ chức. Bất mãn chăng?

David Souleles (Facebook/ Voice OC)

 

Chỉ một ngày sau khi thông báo kế hoạch thử nghiệm Covid-19 tất cả người dân sống tại Orange County, Phó Giám Đốc Cơ Quan Y Tế David Souleles bỗng thông báo quyết định từ chức và về hưu.

Ông Souleles là một chuyên gia về sức khỏe mà các viên chức hạt đã chỉ định là người có đủ khả năng và kinh nghiệm để quản lý nỗ lực thử nghiệm toàn dân sống trong hạt, nhằm bảo đảm những ai muốn thử nghiệm đều có thể được thử nghiệm Covid-19.

Kế hoạch thử nghiệm này là điều là giới kinh doanh đang mang đợi hầu có thể mở cửa hoạt động trở lại, phục hồi nền kinh tế của Quận Cam.

Thế nhưng sau khi thông báo kế hoạch được chờ đợi hôm thứ Ba, qua sáng thứ Tư thì Phó Giám Đốc Souleles cho biết ông từ chức để dành nhiều thời giờ hơn cho gia đình.

Ông viết trong thư email gởi đến tất cả nhân viên thuộc ban Y Tế Công Cộng của hạt, “Tôi đã quyết định từ chức trong Cơ Quan Y Tế Quận Cam và về hưu sau hơn 16 năm làm việc cho chính quyền và tích lũy gần 32 năm kinh nghiệm chuyên nghiệp trong lãnh vực sức khỏe cộng đồng. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 2 tháng 5, 2020.”

Như vậy ngày cuối cùng làm việc của ông sẽ là thứ Sáu, 1 tháng Năm.

Ông Souleles viết, “Tôi rất mong đợi cơ hội được dành nhiều thời giờ cho gia đình trong những tuần và tháng sắp tới.”

Ông Souleles là viên chức cao cấp thứ nhì thuộc Cơ Quan Y Tế đã bất ngờ ra đi. Trong tháng Ba, Giám Đốc Richard Sanchez rời cơ quan này để nắm chức tổng giám đốc của CalOptima, một cơ quan điều hành chương trình bảo hiểm sức khỏe cho người gia và người nghèo tại Quận Cam.

Mặc dù cựu giám đốc Bob Wilson đã được đưa vào để tạm thời thay thế ông Sanchez, một số người tin rằng ông Phó Giám Đốc David Souleles sẽ được đưa lên nắm chức lãnh đạo.

Thế nhưng các viên chức quận hạt đã phỏng vấn những người muốn chức giám đốc do ông Sanchez để lại, và các viên chức sắp thông báo giám đốc mới trong nay mai.

Và có thể đó là lý do khiến ông David Souleles quyết định “dành nhiều thời giờ cho gia đình,” thay vì ở lại để giữ vai trò phó giám đốc.

Trong thư email gởi mọi người trong cơ quan, ông Souleles có viết câu “cơ quan này lớn hơn bất cứ cá nhân nào trong chúng ta.”

(Nguồn: Voice of OC)

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements