advertisements
Monday, 14/12/2020 - 07:25:02

Quận Cam sẽ bắt đầu chích ngừa Covid từ thứ Tư


Du khách được nhắc nhở tuân thủ quy luật giãn cách xã hội trong lúc giải trí trong công viên Disneyland ở thành phố Anaheim, Quận Cam. (Frederic J. Brown/ AFP via Getty Images)


SANTA ANA – Cư dân quận Cam có thể sẽ bắt đầu được chích ngừa bằng thuốc ngừa của hãng Pfizer vào thứ Tư, theo viên chức y tế quận hạt cho biết.

Sau khi được cơ quan Thuốc và Thực Phẩm FDA phê chuẩn, Pfizer đã bắt đầu phân phối thuốc trên toàn Hoa Kỳ vào cuối tuần qua, và chuyến hàng dành cho vùng Nam California đã đến vào đêm Chủ Nhật.

Viên chức Quận Cam cho biết, đợt thuốc ngừa đầu tiên sẽ được dùng cho nhân viên y tế, bao gồm các chuyên gia hô hấp, nhân viên làm việc trong khu chăm sóc đặc biệt ICU và khu cấp cứu.

Bác Sĩ Susan Huang, Giám Đốc Y Tế Bệnh Viện UCI, nói rằng họ dự kiến sẽ cung cấp khoảng 3,000 liều thuốc ngừa cho nhân viên. Bà Huang nói, một trong các yếu tố quan trọng nhất hiện nay là bảo đảm với mọi người rằng, dù việc phát triển và phê chuẩn thuốc ngừa được đẩy nhanh, nhưng thuốc ngừa vẫn an toàn.

“Các chuyên gia tại Hoa Kỳ không bỏ qua bất kỳ bước nào trong quá trình phát triển thuốc ngừa,” bà Huang nói. Theo viên chức này, việc phát triển, nghiên cứu, và sản xuất thuốc ngừa có thể được đẩy nhanh nếu được hỗ trợ về nhân sự và thiết bị. Tuy nhiên, bản thân thuốc ngừa vẫn đi qua đủ các bước của quá trình đánh giá.

“Chúng tôi tin rằng phương pháp sản xuất thuốc ngừa vẫn tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất của Hoa Kỳ,” bà Huang nói.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements