advertisements
Monday, 06/02/2023 - 11:16:22

Phụ nữ bị ám ảnh tâm thần, xách dao dọa hàng xóm trong chung cư


Cô Yến thường cầm dao đe dọa hàng xóm trong chung cư Le Grand Jardin Sài Đồng ở Hà Nội.

 

HÀ NỘI – Sau khi nghe dân khiếu nại quá nhiều, công an quận Long Biên đã điều tra sự việc một phụ nữ thường cầm dao đi trong hành lang chung cư, đe dọa hoặc chửi bới những người sống cùng chung cư Le Grand Jardin Sài Đồng, phường Phúc Đồng, quận Long Biên.

Phụ nữ này là cô Phạm Thị Hải Yến, chưa rõ tuổi. Hôm thứ Hai, công an cho biết hoàn cảnh gia đình của Yến rất éo le. "Đơn vị đang xác minh thân nhân của người phụ nữ này để đưa chị ta đi chữa bệnh. Ban đầu qua xác minh, người phụ nữ ở cùng mẹ già nằm liệt một chỗ," đại diện công an Quận Long Biên cho biết.

Trước đó, cư dân sống tại chung cư Le Grand Jardin đã lan truyền tin tức trên mạng xã hội về việc một phụ nữ hàng xóm thường xuyên chửi bới và có những hành động bất thường.

Họ cho biết Phạm Thị Hải Yến chuyển về sống tại một căn hộ ở tầng 9, tòa nhà L3, chung cư Le Grand Jardin Sài Đồng vào đầu năm 2022. Ngay từ khi đó, nhiều cư dân ở các căn hộ xung quanh thường xuyên thấy cô ta có những dấu hiệu lạ.

"Chị ta luôn luôn cho rằng có người theo dõi nhằm hãm hại mình ta và nghi ngờ tất cả mọi người xung quanh, bị ám ảnh về tiếng ồn và khăng khăng là tất cả mọi người cố ý quăng cửa mạnh để gây ảnh hưởng tới chị ta," một người viết trên mạng xã hội, bày tỏ sự lo sợ cho tính mạng.

Theo phản ánh từ những người sống xung quanh, Hải Yến có những hành vi mất kiểm soát như la khóc thảm thiết ngoài hành lang, chửi bới cư dân và có những dấu hiệu bất ổn về tâm lý. Hơn thế nữa, chị ta cho rằng luôn có người theo dõi nhằm hãm hại chị và nghi ngờ tất cả mọi người.

Theo những đơn khiếu nại, vào ngày 14/11/2022, trong lúc đi đổ rác, chủ bài đăng phát hiện có hai con dao nằm trong hành lang nên có thông báo tới cư dân và nhân viên bảo vệ toà nhà. Tuy nhiên, khi nhân viên bảo vệ lên thì không thấy con dao. Sau khi xem camera an ninh thì họ khám phá chị Yến ngồi trong phòng, quăng dao ra hành lang. Sau đó, Yến cầm hung khí đi dọc hành lang, rạch tường và cửa nhà của 1 số căn tại tầng 9, rất may không gây thương tích đến bất kỳ ai. 

 

Cư dân sinh sống tại tầng 9 đã trình báo sự việc lên Ban Quản Lý tòa nhà và nhà chức trách vì nhận thấy có sự nguy hiểm cho họ và cho cá nhân Hải Yến. Tuy nhiên, cư dân chỉ nhận được câu trả lời từ đại diện tòa nhà nên hạn chế tiếp xúc trực tiếp với chị Yến và nếu có sự việc nào khác diễn ra thì tiếp tục trình báo. Cư dân bực bội vì không có phương án xử lý cụ thể hay bảo đảm an toàn cho cư dân tầng 9 nói riêng và cả toà nhà nói chung.

Sau đó, họ phải tiếp tục chịu đựng những tiếng gào thét, chửi bới của Yến và sống trong sự hoang mang về an toàn của bản thân và gia đình. Các trẻ em sống trong chung cư không dám ra ngoài một mình, luôn sống trong sự dè chừng, không thoải mái. 


Yến đang cầm dao dọa người sống đối diện căn chung cư của cô.


Trong một lần căng thẳng, Hải Yến cầm dao chỉ thẳng mặt hàng xóm đối diện căn chung cư mà chị đang sinh sống. Chị buông lời văng tục, đe dọa khiến cư dân sợ hãi.

Vào đêm 30 Tết, cư dân sống tại đây cho biết Hải Yến tiếp tục chửi bới lăng mạ hàng xóm đến ngày mùng 1 Tết. Mùng 4 Tết, Yến tiếp tục mang dao, chảo phá hoại hai căn hộ 803 và 1003 cùng toà nhà, chĩa dao đe doạ khách ra vào tòa nhà khi bắt gặp trong thang máy.

Sau khi nhận được báo cáo, lực lượng chức năng địa phương có gửi giấy triệu tập và tới tận nhà bấm chuông nhưng chị ta cố thủ trong nhà, không mở cửa và chửi bới, văng tục. Ngày 31/1/2023, Yến tiếp tục gào khóc và đi đập phá cửa các căn hộ cùng tầng, bấm chuông liên tục nên khi ra mở cửa thì chị Yến chửi bới, rồi vào nhà lấy dao doạ giết cả gia đình.

Cho đến nay Ban Quản Lý chi cho một nhân viên an ninh đứng canh gác tầng 9.

Người dân trong tòa nhà đã khám phá Hải Yến c2o một trang cá nhân trên mạng xã hội. Cô ta đăng những dòng bất ổn, nói rằng cô là thành viên của một trang mạng có tên "nạn nhân mind control,” tức là trang của hội tự nhận là nạn nhân của vũ khí sóng điện từ não, luôn cảm nhận có thế lực bí ẩn lén đọc những suy nghĩ và điều khiển hành vi của họ. 

Hiện nay cư dân trong khu chung cư mong muốn nhà chức trách sớm giải quyết trường hợp của Yến, để người dân có thể sinh hoạt như bình thường.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements