advertisements
Tuesday, 07/08/2018 - 07:56:38

Phòng trưng bày nghệ thuật thủy triều ở Maldives

Fairmont Maldives Sirru Fen Fushi (Fairmont/PA)

SHAVIYANI – Khu resort Fairmont Maldives Sirru Fen Fushi, thuộc đảo san hô Shaviyani của Maldives, đã xây dựng một phòng trưng bày nghệ thuật san hô bán ngập nước đầu tiên trên thế giới, được gọi là Coralarium. Gallery này có thể xuất hiện khi thủy triều xuống và biến mất khi thủy triều dâng. Du khách đến đây có thể lặn xuống nước để ngắm nhìn bộ sưu tập các tác phẩm điêu khắc độc đáo.(TripAdvisor)

Coralarium có cấu trúc hình khối, bao gồm các tác phẩm điêu khắc hình người được đặt trên tầng mái, cùng các tác phẩm nghệ thuật dưới nước. Để đến được khu trưng bày này, du khách cần bơi một đoạn ngắn từ bờ biển.
Những người sáng tạo gallery nghệ thuật hy vọng rằng phần chìm của toàn bộ công trình này sẽ là nơi trú ẩn vĩnh viễn cho động vật thủy sinh. Do đó vật liệu, tính chất và cấu trúc của công trình đã được tính toán cẩn thận để khuyến khích điều này. Công trình được thiết kế bởi nghệ sĩ và nhà môi trường người Anh, Jason deCaires Taylor, một trong những nghệ sĩ đầu tiên nghĩ ra ý tưởng về bảo tàng nghệ thuật bán ngập nước.


(Colossal)

Các nhóm du lịch nhỏ, với các hướng dẫn viên là các nhà sinh học biển, được dẫn đến thăm công trình nghệ thuật này nhiều lần trong ngày. Vào buổi tối, một hệ thống ánh sáng, vừa kết hợp chiếu sáng cho tác phẩm nghệ thuật, vừa thu hút sinh vật biển, đã tạo ra một khung cảnh hết sức ấn tượng nhìn từ bờ đảo. Gallery nghệ thuật nằm cách hồ bơi lớn của khách sạn một đoạn ngắn. Du khách có thể dễ dàng bơi ra với những thiết bị lặn đơn giản.


(Irish Examiner)

Fairmont Maldives Sirru Fen Fushi là khu nghỉ dưỡng cao cấp gồm những biệt thự được xây dựng trên đảo san hô nguyên sơ, cái tên được dịch sang tiếng Anh có nghĩa là “Đảo nước bí mật.” Toàn khu resort có 120 villa sang trọng, cùng các dịch vụ không thể thiếu như phòng spa, hồ bơi dài 200 mét, và đặc biệt là quầy bar ngoài trời xây bằng tre, được tạo ra bởi các nghệ nhân Bali và không dùng bất cứ vật liệu nhân tạo nào để xây dựng.
Du khách nghỉ lại Fairmont Maldives có thể đi ngắm mặt trời lặn trên du thuyền riêng của resort, hoặc có thể được đầu bếp chuẩn bị một bữa tiệc BBQ riêng trên bãi biển dưới bầu trời đầy sao. Du khách cũng có thể tìm hiểu cuộc sống địa phương ở các cộng đồng lân cận, hoặc đi lặn biển để quan sát động vật thủy sinh trong môi trường của chúng. Resort có các lớp dạy Thai boxing, yoga, tennis, và túc cầu. Gia đình có trẻ nhỏ có thể cho con em chơi đùa trong khu trò chơi Kids Club và Toddlers Play Garden.


(Artist Jason deCaires Taylor)

Resort có 4 nhà hàng: Raha Market phục vụ các món ăn truyền thống của người Maldives và món châu Á; Azure chuyên cung cấp các món hải sản, Kata - nhà hàng Nhật; và Onu Onu, quán bar bằng tre phục vụ các món cocktail với công thức riêng biệt và các món đồ nướng.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements