advertisements
Friday, 29/11/2019 - 07:31:11

Phim về Đệ Nhất Thế Chiến được ca ngợi xuất sắc


HOLLYWOOD - Sau buổi chiếu sớm dành cho báo chí quốc tế, bộ phim “1917” của đạo diễn Sam Mendes lập tức được ca ngợi hết lời và trở thành ứng cử viên hàng đầu cho giải Oscar 2020. Bộ phim đem lại cảm giác như được thực hiện chỉ bằng một lần ghi hình duy nhất, theo chân 2 người lính Anh trên chiến trường miền bắc nước Pháp trong Đệ Nhất Thế Chiến.

Ông Clayton Davis - chủ biên trang Awards Circuit - nhận xét: “1917 là bộ phim chiến tranh hay nhất kể từ sau Saving Private Ryan. Đây là phim có kỹ thuật quay phim xuất sắc nhất trong năm, hay thậm chí là của cả thập kỷ. Âm nhạc trong phim của Thomas Newman cũng rất tuyệt vời. Tác phẩm chính là món quà mà Sam Mendes mang đến cho ngành điện ảnh. Từng giây phút của bộ phim đều vô cùng đáng giá.”
Chuyên viên của trang IMDb là Dave Karger cũng đồng ý: “1917 là một tuyệt phẩm nghệ thuật. Phim chắc chắn có đề cử Oscar năm nay cho mục Phim truyện, Đạo diễn, Quay phim và Thiết kế sản xuất xuất sắc.”
Số đông cho rằng họ không thể rời mắt khỏi màn hình khi bộ phim bắt đầu, bởi toàn bộ tác phẩm giống như một cảnh quay duy nhất. Trước đó, đoàn phim cho biết họ đã ghi hình nhiều cảnh quay dài, rồi sử dụng kỹ thuật đặc biệt để ghép lại.

Trước buổi chiếu sớm, đạo diễn Sam Mendes cho biết: “Bộ phim của tôi là 2 giờ đồng hồ vào một ngày mùa xuân của năm 1917. Người Đức lúc này rút quân về ranh giới Hindenburg, và trong khoảng vài tiếng, binh lính Anh không biết kẻ thù đang ở đâu. Lúc này, hai người lính trẻ tuổi phải băng qua nhiều vùng địa hình để thông báo cho 1,600 đồng đội, trước khi họ sắp sửa đâm đầu vào cửa tử. Các bạn sẽ thấy bộ phim giống như chỉ có một lần ghi hình duy nhất.”
Sắm hai vai chính trong phim là George McKay và Dean-Charles Chapman - những gương mặt còn khá mới mẻ trên màn ảnh rộng. Nhưng xung quanh họ còn rất nhiều tên tuổi lớn như Mark Strong, Richard Madden, Colin Firth hay Benedict Cumberbatch. Theo kế hoạch, phim sẽ ra rạp tại nhiều nơi trên thế giới từ ngày 25 tháng 12.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements