advertisements
Monday, 02/11/2020 - 06:30:51

Phiến quân tấn công trường đại học A Phú Hãn, giết chết 22 người


Lực lượng an ninh ngăn chặn những người hiếu kỳ đến gần trường Kabul University tại Kabul ngày thứ Hai, 2 tháng 11, 2020. (Wakil Kohsar/ AFP via Getty Images)


KABUL - Nhiều tay súng đã xông vào Đại Học Kabul vào thứ Hai, giết chết ít nhất 22 người, gồm cả các sinh viên trong lớp học.

Tổ chức Nhà Nước Hồi Giáo đã nhận trách nhiệm gây ra vụ tấn công, trong khi Tổng Thống A Phú Hãn Ashraf Ghani gọi đây là “vụ khủng bố đáng khinh.”

Tổng Thống Ghani đã tuyên bố một ngày quốc tang và gởi lời chia buồn tới các gia đình nạn nhân. Nhóm phiến quân xông vào Đại Học Kabul vào buổi sáng, sát hại sinh viên trong các lớp học và bắn vào những người bỏ chạy.

Đây là vụ tấn công thứ hai nhắm vào một cơ sở giáo dục tại thủ đô Kabul trong hơn 1 tuần qua. Ba kẻ tấn công đã giết chết ít nhất 22 người, bao gồm nhiều sinh viên, và khiến 22 người khác bị thương, trước khi bị lực lượng an ninh Afghanistan tiêu diệt.

Tổ chức Nhà Nước Hồi Giáo đã nhận trách nhiệm sự việc, nói rằng các tay súng đã nhắm vào buổi lễ tốt nghiệp của một khóa huấn luyện tại trường đại học.

Trước đó, một kẻ đánh bom tự sát đã giết chết 24 người, bao gồm cả các học sinh tuổi thiếu niên, tại một trường học ở Kabul vào ngày 24 tháng 10. Nhà Nước Hồi Giáo cũng nhận trách nhiệm cho vụ tấn công này, nhưng không cung cấp bằng chứng.

Tổ chức phiến quân Taliban đã ra thông cáo lên án vụ tấn công Đại học Kabul hôm thứ Hai, và nói rằng họ không liên quan gì đến sự việc này. Bạo lực vẫn xảy ra thường xuyên tại Afghanistan, trong lúc chính phủ Kabul và các nhà đàm phán Taliban đang gặp mặt tại Qatar để tìm cách đạt thỏa thuận hòa bình.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements