advertisements
Tuesday, 12/05/2020 - 07:05:36

Phát ngôn viên của tổng thống Nga nhiễm Covid-19


Hình chụp ngày 20 tháng 6, 2019 cho thấy ông Dmitry Peskov, phát ngôn viên của Điện Cẩm Linh, với Tổng Thống Nga Vladimir Putin. (Getty Images)

 

MOSCOW - Phát ngôn viên Điện Cẩm Linh ông Dmitry Peskov hôm thứ Ba xác nhận ông dương tính với Covid-19 và đang được chữa trị trong bệnh viện. "Đúng vậy. Tôi đã mắc bệnh và đang được chữa trị,” ông Peskov cho biết, và thêm rằng lần cuối ông tiếp xúc với Tổng Thống Nga Vladimir Putin là hơn một tháng trước.

Phát ngôn viên này đã làm việc với ông chủ Điện Kremlin trong 20 năm. Phần lớn thời gian qua, ông Putin làm việc tại dinh thự ở Moskow thông qua video và chỉ tổ chức vài cuộc họp trực tiếp với các phụ tá.

Trước đó, Thủ Tướng Nga Mikhail Mishustin cũng dương tính với Covid-19 và hầu như tạm ngừng công việc kể từ đó. Tổng thống Putin cho biết hàng ngày ông vẫn nói chuyện với ông Mishustin. Tuy nhiên, phần lớn công việc của thủ tướng Nga tạm thời được bàn giao cho Phó Thủ Tướng Andrei Belousov. Bộ Trưởng Xây Dựng Vladimir Yakushev và Bộ Trưởng Văn Hóa Olga Lyubimova cũng đã nhiễm virus.

Ông Peskov xác nhận nhiễm Covid019 chỉ một ngày sau khi Tổng Thống Putin tuyên bố Nga thành công trong việc kềm chế virus lây lan, đồng thời quyết định nới lỏng một số biện pháp hạn chế trên toàn quốc, kết thúc thời gian cho người dân nghỉ làm có lương từ thứ Ba. Tổng Thống Putin cho rằng việc mở cửa nền kinh tế là "lợi ích của tất cả" và lĩnh vực nông nghiệp, năng lượng nên được khởi động lại đầu tiên. Ông cũng yêu cầu người dân tuân thủ "các yêu cầu vệ sinh" khi đi làm trở lại và tiếp tục đình chỉ những sự kiện lớn.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements