advertisements
Friday, 17/04/2020 - 06:07:12

Pháp phát hiện hơn 1,000 ca Covid-19 trên hàng không mẫu hạm


Các quân nhân Pháp mang mặt nạ trong lúc có mặt trên hàng không mẫu hạm Charles de Gaulle ngày 12 tháng 4, 2020, trong lúc mẫu hạm tiến vào hải cảng Toulon ở miền nam với hàng chục thủy thủ bị nhiễm dịch COVID-19 (novel coronavirus). (Christophe Simon/ AFP via Getty Images)

 

PARIS – Hải quân Pháp đã phát hiện hơn 1,000 ca nhiễm Covid-19 trên hàng không mẫu hạm Charles de Gaulle và đội tàu hộ tống, trong lúc chính phủ Paris đang gặp áp lực phải giải thích vì sao tình trạng này xảy ra.

Chiếc Charles de Gaulle, hàng không mẫu hạm lớn nhất của Pháp và cũng là soái hạm của Hải quân, hiện đang trải qua quá trình tẩy trùng toàn bộ kể từ sau khi trở về cảng nhà ở Toulon vào 5 ngày trước.

Tổng cộng 1,081 người nhiễm coronavirus đã được phát hiện trên chiếc de Gaulle và đội tàu hộ tống. Trong đó, 545 người có triệu chứng, 24 người đã nhập viện và 1 người đang nằm tại khoa chăm sóc đặc biệt ICU, theo Bộ Trưởng Quốc Phòng Pháp cho biết trong phiên họp tại quốc hội vào thứ Sáu.

Ngoài ra, 2,010 trong số hơn 2,300 thủy thủ thuộc hạm đội tác chiến hàng không mẫu hạm Charles de Gaulle đã được xét nghiệm và những người âm tính đang được cách ly. Chiếc de Gaulle cùng các chiến hạm hộ tống được lệnh đình chỉ nhiệm vụ và về căn cứ sớm hơn dự kiến 10 ngày, sau khi hàng chục thủy thủ có triệu chứng nhiễm Covid-19.

Hạm đội về đến cảng nhà ở Toulon, Pháp, vào ngày 12 tháng 4. Hai trong 4 thủy thủ Hoa Kỳ phục vụ trên chiếc de Gaulle theo một chương trình trao đổi cũng dương tính với virus.

Hiện chưa rõ nguồn gốc lây nhiễm trên hạm đội Charles de Gaulle, do các chiến hạm không liên lạc với bất cứ đơn vị nào sau khi cập cảng Brest, tây bắc nước Pháp, từ ngày 13 đến 16 tháng 3. Các ca nghi nhiễm trên tàu Charles de Gaulle được ghi nhận hôm 7 tháng 4, sau lần cập cảng cuối khoảng 3 tuần, trong khi coronavirus được cho là có thời gian ủ bệnh từ 2 đến 14 ngày.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements