advertisements
Saturday, 15/12/2018 - 08:49:32

Phán quyết của thẩm phán Texas không ảnh hưởng tới Obamacare

Tổng Thống Donald Trump đã gọi phán quyết của tòa án chống lại Obamacare là “một phán quyết tuyệt vời cho đất nước chúng ta.” Trong khi đó, vào ngày thứ Bảy, một viên chức chính phủ nói rằng quyết định của thẩm phán Texas không gây ra ảnh hưởng ngay lập tức cho chương trình bảo hiểm y tế này. Thẩm Phán liên bang Reed OConnor tại Fort Worth, Texas, vào ngày thứ Sáu nói rằng, đạo luật Obamacare, còn gọi là Affordable Care Act 2010 (ACA), là vi hiến vì lệnh bắt buộc mọi người phải mua bảo hiểm y tế.

Thẩm Phán OConnor cho rằng, việc bắt buộc mọi người mua bảo hiểm y tế là bất hợp pháp, vì một thay đổi trong đạo luật thuế năm ngoái đã hủy bỏ việc phạt tiền đối với những người không có bảo hiểm. Quyết định của ông OConnor nhiều khả năng sẽ bị kiện lên Tối Cao Pháp Viện.

Lên tiếng trước phóng viên trong chuyến thăm nghĩa trang quốc gia Arlington ngày thứ Bảy, Tổng Thống Trump cho biết chính phủ sẽ đàm phán với đảng Dân Chủ nếu Tối Cao Pháp Viện duy trì phán quyết của Thẩm Phán OConnor.

Lãnh đạo Trung Tâm Medicare và Medicaid Services (CMS), nơi giám sát việc thực hiện ACA, nói rằng hiện tại, bảo hiểm y tế sẽ không có gì thay đổi và các thị trường bảo hiểm vẫn mở cửa bình thường. “Chúng tôi tin rằng phán quyết này sẽ bị kiện lên Tối Cao Pháp Viện,” Giám đốc CMS Seema Verma viết trên Twitter vào ngày thứ Bảy. “Trong quá trình chờ kháng án, đạo luật sẽ vẫn có hiệu lực. Các chương trình bảo hiểm cho năm 2019 sẽ không thay đổi.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements