advertisements
Friday, 19/08/2022 - 01:46:07

Ông Việt tự tay bắt cá sấu tại Texas


Cá sấu xuất hiện trước nhà ông Mike Trịnh vào sáng thứ Ba. (Mike Trinh Facebook)


MISSOURI CITY - Một ông Mỹ Texas gốc Việt đã có những giây phút làm người hùng, khi ông vật lộn và bắt một con cá sấu xuất hiện ngay trước sân nhà của ông.

Nhân vật “hào hùng” này là Mike Trịnh sống tại thành phố Missouri City, Texas. Ông Mike kể lại câu chuyện trên Facebook bằng tiếng Anh đêm thêm mấy chữ thô, cho biết nhờ thích xem chương trình bắt cá sấu của nhân vật Steve Irwin ở bên Úc nhiều năm trước khi ông mới lớn nên ông biết cách “xử lý” con cá sấu xuất hiện trước nhà.

Mike Trịnh thuật rằng vào sáng thứ Ba vừa qua, ngày 16 tháng 8, là ngày đi học đầu tiên của cô con gái út trong năm học mới tại trường trung học cấp hai. Cô út này đã ra xe, xong chạy vội trở vào nhà, la lên rằng có con cá sấu ở ngoài sân. Tưởng con gái sợ đi học nên bày chuyện cá sấu, Mike Trịnh nói con đừng sợ nữa mà hãy đến trường.


Ông Mike Trịnh phủ khăn che đầu trước khi ngồi đè lên cá sấu, bắt nó như nhân vật săn cá sấu Steve Irwin từng làm ở bên Úc. (Mike Trinh Facebook)

Thế nhưng khi cùng con gái bước ra ngoài, ông Mike Trịnh thấy một con cá sấu lớn cỡ trung bình đang bò trên mặt đất. Vì từng xem chương trình của Steve Irwin, ngưỡng mộ nhân vật này như một người hùng, Mike Trịnh biết mình phải đối phó với cá sấu như thế nào, ông kể trên Facebook.

Theo lời khuyên của cơ quan Công Viên và Thú Hoang Texas dành cho người dân, mỗi khi thấy cá sấu xuất hiện gần nhà thì người dân hãy để yên cho cá sấu tự bỏ đi nơi khác; sau vài ngày, nếu cá sấu không đi nơi khác thì mới gọi báo nhà chức trách. Trong trường hợp cá sấu gây phiền toái thì hãy gọi cơ quan bắt thú hoang. Họ nói rằng trong mùa xuân và mùa hè thì cá sấu có thể di chuyển để tìm chỗ sống mới.

Nhờ coi show bắt thú dữ của Steve Irwin, ông Mike Trịnh đã lấy một tấm khăn vải ném phủ lên đầu cá sấu để giữ cho nó bớt hung hăng. Hình video do ông đưa lên Facebook cho thấy ông đã ném nhiều khăn, với một tấm vướng vào miệng con cá sấu.

Ông để yên cá sấu với một tấm khăn che đầu, lên xe chở các con (có cả một em trai) đến trường và trở về nhà tính với nó sau.

Ông viết trên Facebook, “Khi trở về nhà, tôi giữ chặt mấy tấm khăn, đè đầu gối lên đầu dí nó xuống đất, ngồi trên lưng nó, và giữ cho miệng nó khép kín. Tôi nhờ con gái giúp một tay, lấy dây buộc mõm cá sấu và sau đó trói chân nó lại.”


Con cá sấu đã bị trói mõm và chân. (Mike Trinh Facebook)

Những hình ảnh cho thấy ông Mike Trịnh đã ngồi đè con cá sấu y như nhân vật Steve Irwin mà ông từng hâm mộ.

Mike Trịnh cho biết ông đã gọi Sở Cảnh Sát Hạt Fort Bend. Sở này chuyển ông qua Sở Cảnh Sát Hạt Missouri, rồi lại chuyển tới cơ quan Công Viên và Thú Hoang Texas. Họ nói cho ông biết một chuyên viên địa phương sẽ đến bắt con cá sấu.

Đợi hoài không thấy ai đến, cuối cùng ông Mike Trịnh tự giải quyết con cá sấu. Ông cho biết ông làm chủ một nhà hàng Mikes Seafood chuyên bán các món hải sản, và nói giỡn rằng nhà hàng sẽ có thêm món cá sấu chiên lúc lắc.

Tuy nói vậy, sau cùng ông Mike Trịnh cũng làm đúng theo một phương pháp tốt cho người và cho thú. Ông đã bỏ con cá sấu lên xe truck và chở nó đến một hồ nước gần nhà và thả nó xuống đó.

Nhiều người đã viết ý kiến, có người khen ông Mike Trịnh biết mang giày Texas ống cao để bắt cá sấu, và có người nói con cá sấu là chưa đủ lý do để các con không đi học.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements