advertisements
Thursday, 24/09/2020 - 07:15:20

Ông Việt bị nghi gây cháy rừng tại Oregon


Chiếc xe van bị cháy với bình khí đốt propane nằm trên nóc xe. (KOBI-TV NBC5)


ASHLAND - Cảnh sát tại tiểu bang Oregon đã bắt một người đàn ông bị cáo buộc đốt chiếc xe van gần hồ Emigrant Lake trong khoảng thời gian xảy ra vụ cháy rừng Almeda Fire vào ngày 8 tháng Chín.

Theo tin của các đài truyền hình địa phương, như KOBI NBC5 và KTVL CBS News 10, cảnh sát tại thành phố Medford đã bắt ông Vance Phúc Nguyễn, 45 tuổi, vào ngày thứ Ba vừa qua, 22 tháng 9.

Ông Phúc đã bị tạm giam tại Jackson County Jail với cáo buộc cố ý gây hỏa hoạn cấp nghiêm trọng nhất.Vance Phúc Nguyễn (Medford Police)


Lửa đã bắt đầu tại một địa điểm cách xa bốn ngôi nhà khoảng 120 thước và chỉ trong vòng 5 thước từ những bụi dâu blackberry nằm trong đất đang được cải tạo của chính phủ (Land of Reclamation).

Ngay từ ban đầu nhà chức trách từng nói vụ cháy Almeda là do người gây ra nhưng lúc đó họ không nói thêm về việc tìm thấy một chiếc xe van bị đốt cháy. Vài ngày sau ty cứu hỏa Greensprings Rural Fire District cho biết các nhân viên đã tìm thấy một chiếc xe bị cháy với bình khí đốt propane nằm trên nóc xe.

Nhờ gió thổi hướng ngược chiều, nên những bụi cây gần chiếc xe không bén lửa. Vance Phúc Nguyễn đã được chở đến bệnh viện để theo dõi sức khỏe cũng như tâm lý.

Sở Cảnh Sát Ashland từng nói rằng họ đã điều tra để xem có mối liên hệ nào giữa ông Phúc và Almeda Fire, vì vụ cháy đó xảy ra chỉ khoảng nửa tiếng trước ở phía bên kia trong cùng khu vực Ashland nơi xe của ông bị cháy.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements