advertisements
Monday, 19/04/2021 - 08:50:24

Ông Mỹ đánh ông Việt, xong nói tại vì phê ma túy


Benjamin Snodgrass đánh ông Việt vì cho rằng ông này “không phải là người Mỹ.”


BENTONVILLE - Một ông lính cứu hỏa tại tiểu bang Arkansas đang chờ ngày ra tòa vì tội đánh một ông Mỹ gốc Việt. Sau vụ tấn công, luật sư của bị cáo nói rằng ông ta bị phê ma túy nên mới có hành động đánh lộn như vậy.

Tin của báo mạng Resonate cho biết vụ tấn công xảy ra ngày 13 tháng Ba bên ngoài sòng bài Oaklawn Racing Casino Resort tại Hot Springs, Arkansas.

Ông Benjamin Snodgrass, 44 tuổi, bị truy tố tội đánh ông Liêm Nguyễn. Snodgrass là một chỉ huy trưởng tại sở cứu hỏa Bentonville Fire Department.

Tin cho biết là Benjamin Snodgrass đã tiến tới ông Liêm Nguyễn và hỏi ông Liêm có biết đây là nước Mỹ hay không. Sau đó Snodgrass xô ông Liêm té xuống đất.

Ông Liêm đã tự vệ và đánh lại nhưng bị ông Snodgrass đấm tiếp. Hồ sơ truy tố nói rằng ông Snodgrass đã đánh ông Liêm vì lý do “ông Liêm không phải là người Mỹ.”

Luật sư của Snodgrass biện hộ rằng trước đó ông ta đã ngồi trong quán rượu và không hề biết có người đã bỏ chất ma túy vào nước uống của ông ta.

Luật sư nói rằng ông Snodgrass không có tội và hồ sơ truy tố cần được hủy bỏ.

Về phía ông Liêm, luật sư nói rằng sự việc ông Benjamin Snodgrass đã xin nghỉ làm tại sở cứu hỏa cho thấy ông ta đã có lỗi nên mới từ nhiệm. Vụ này sẽ được xử trước tòa.

Trong mấy tháng qua người Mỹ gốc Á Châu đã bị tấn công trên khắp nước Mỹ, bị đánh bởi người da trắng cũng như da đen, một phần vì đại dịch Covid-19 xuất phát từ Trung Quốc khiến dư luận có thành kiến không tốt về người Trung Hoa và người Á Châu.

Tại New York, một phụ nữ gốc Phi Luật Tân đã bị đá vào mặt ngay trước tòa nhà chung cư của bà. Ở Philadelphia một phụ nữ Á Châu bị đấm vào mặt. Tại Atlanta, sáu phụ nữ gốc Đại Hàn bị bắn thiệt mạng trong những tiệm đấm bóp. Ở San Francisco, một ông cao niên gốc Việt và một bà cao niên gốc Hoa đã bị đấm vào mặt. Nhiều vụ đánh khác đã được báo chí địa phương loan tin.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements